2 doanh nghiệp của EVN được tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016    
Cập nhật: 29/10/2016 01:41
Xem lịch sử tin bài
2 doanh nghiệp của EVN được tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016

Lễ trao tặng Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” 2016 được tổ chức trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội vào 9h sáng ngày 29.10.2016. Trong số 15/68 Doanh nghiệp xuất sắc nhất đạt giải do Ban tổ chức bình chọn có 2 Doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Điện lực Sóc Trăng (đơn vị thuộc EVN SPC).

Theo ông Trần Duy Phương – Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Thành viên Hội đồng xếp hạng, Trưởng ban Tổ chức chương cho biết: “Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với 84 doanh nghiệp được vinh danh. Tới năm 2015, đã vinh danh 49 doanh nghiệp và năm nay – 2016, vinh danh 68 doanh nghiệp, là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển”.

Năm 2016 cũng là năm đầu tiên Thủ tướng chính phủ cho phép triển khai chính thức Giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" trong chương trình "Doanh nghiệp vì người lao động".

Giải thưởng cấp quốc gia này sẽ vinh danh 15 Doanh nghiệp xuất sắc nhất trong số 68 Doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016.

Công nhân Nhà máy Thủy điện Sơn La vào ca sản xuất (Ảnh CTV)

Theo Ban tổ chức: 15 doanh nghiệp này ngoài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bảng xếp hạng còn phải là doanh nghiệp hai năm liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động 2015 và 2016, đồng thời có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống người lao động. 15 doanh nghiệp trong đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” sẽ vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, 30 doanh nghiệp sẽ được tặng Bằng khen của 3 cơ quan là Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Công ty Thủy điện Sơn La (EVN HPCSONLA): Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hiện nay Công ty có 554 cán bộ, công nhân viên, được giao quản lý 2 Nhà máy: Thủy điện Sơn La (công suất 2.400 MW) và Thủy điện Lai Châu (công suất 1.200 MW). Trong những năm qua, đội ngũ CNVCLĐ của Công ty Thủy điện Sơn La đã thực hiện quản lý vận hành 2 nhà máy an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả kinh tế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch sản xuất mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao; góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Thôn Điện lực Cù Lao Dung được hình thành sau sự thành công mô hình "Làng Điện lực" của Công ty Điện lực Sóc Trăng (Ảnh Lương Nguyên)

Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC SOCTRANG): Là đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) có chức năng quản lý vận hành, kinh doanh, phân phối điện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Với truyền thống trên 40 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày thành lập, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Sóc Trăng. Đây cũng là một trong những đơn vị hàng đầu trong công tác chăm lo bảo vệ cho người lao động với việc hình thành "Làng Điện lực" và "Thôn điện lực" cấp đất cho công nhân có khó khăn về nhà cửa để gia đình ổn định sinh sống và làm việc.

Trong số 68 Doanh nghiệp nằm trong Bảng xếp hạng “DN vì người lao động” năm 2016, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có tới 5 DN đó là: Công ty Thủy điện Sơn La (EVN HPCSONLA); Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (thuộc EVN GENCO2); Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (thuộc EVN NPC); Công ty Điện lực Nghệ An ( thuộc EVN NPC) và Công ty Điện lực Sóc Trăng (thuộc EVN SPC).

 

Minh Đức

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Thanh Hà
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 45

Online Now Online Now:
Số người đang online: 64
Thành viên: 0
Tổng số: 64
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
135647