5 doanh nghiệp của EVN được vinh danh xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017    
Cập nhật: 22/11/2017 06:34
Xem lịch sử tin bài
5 doanh nghiệp của EVN được vinh danh xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017
Đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐ LĐVN, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” phát biểu tại buổi họp báo.

Thông tin tại buổi họp báo ngày 21/11 công bố danh sách 74 doanh nghiệp (DN) được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” (DNVNLĐ) năm 2017 do Tổng LĐ LĐVN phối hợp Bộ LĐ TBXH và Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức tại Hà Nội.

Trong số 74 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạng năm nay có 5 doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được xếp hạng vì những nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động. 

Theo đó, trong số 5 doanh nghiệp của EVN là: Công ty Điện lực Sóc Trăng (đơn vị thuộc EVNSPC); Công ty Điện lực Thái Nguyên (đơn vị thuộc EVN NPC); Công ty Thủy điện Sơn La (chi nhánh của EVN); Công ty Truyền tải điện 4 ( đơn vị thuộc EVNNPT) và Công ty CP nhiệt điện Phả Lại ( đơn vị thuộc EVN GENCO2).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Việc tôn vinh các doanh nghiệp vì người lao động nhằm khuyến khích các doanh nghiệp ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động".

Lễ vinh danh 74 DN với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 29/11/2017 tại Cung Văn hóa Lao Động Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Lễ vinh danh sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì Người lao động” được Tổng LĐ LĐVN khởi xướng, phối hợp với các đơn vị liên quan và giao Báo Lao động trực tiếp tổ chức, nhằm tạo thành phong trào rộng khắp, động viên khuyến khích các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa đến nguồn lực con người, vì sự phát triển của doanh nghiệp và cộng đồng.

Đây cũng là chủ trương của Đảng, Chính phủ trong các Nghị quyết 20 và 35/NQ-CP về tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia và năng lực cạnh tranh của bản thân mỗi doanh nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa.

Năm nay, bảng xếp hạng đã bước sang năm thứ 4 liên tiếp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế cũng như người lao động trong doanh nghiệp. Năm 2016, lần đầu tiên Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng LĐ LĐVN nâng lên thành Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”.

Sau 3 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng hơn 200 doanh nghiệp, tặng bằng khen tới 88 doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”, 13 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các doanh nghiệp được trao thưởng đều thực sự là những doanh nghiệp đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững.

Theo Lương Nguyên - EVN

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 20
Thành viên: 0
Tổng số: 20
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
230952