Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La tổ chức Tết trồng cây mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.    
Cập nhật: 01/03/2018 05:12
Xem lịch sử tin bài
Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La tổ chức Tết trồng cây mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hưởng ứng kế hoạch trồng cây nhân dịp tết Mậu Tuất 2018, đồng thời tạo ra cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong Công ty. Ngày 24/02/2018 Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La đã tiến hành trồng hơn 500 cây keo tại sân bóng đá trụ sở Mường La và 100 cây lát, ban tại thủy điện Lai Châu.

Thực hiện lời dạy của người, phong trào trồng cây vào dịp Tết nguyên đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta; trở thành truyền thống của tuổi trẻ cả nước. Cứ đến tháng 2 hàng năm, tuổi trẻ cả nước lại tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng,mừng xuân và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đối với tuổi trẻ cả nước,tháng 2 năm nay lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi năm 2018 là năm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc như: kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, 77 năm thành lập Đội TNTP HCM…. Hôm nay, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, hòa cùng khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước nói chung và của Công ty nói riêng, ĐNT Công ty thủy điện Sơn La đã tiến hành phát động buổi lễ trồng cây tại Văn phòng hai địa điểm Mường La và Nậm Nhùn.

Đại diện đoàn viên các Chi đoàn trong Công ty tham gia trồng cây nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

ĐNT tổ chức trồng hơn 500 cây keo tại sân bóng đá của Công ty ở Mường La và hơn 100 cây lát, ban tại trụ sở Công ty ở Nậm Nhùn. Vị trí được phân công cho các chi đoàn tại Mường La và Lai Châu trồng, quản lý và chăm sóc trong vòng 2 tháng với mỗi tuần 2 buổi tưới nước để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển. ĐTN bố trí nhân lực kiểm tra, đánh giá vườn cây của từng chi đoàn được phân giao.

Đoàn thanh niên thuộc các Phòng/Phân xưởng hồ hởi tham gia Tết trồng cây năm 2018

ĐTN tham gia thực hiện Tết trồng cây bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phòng trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên, cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng cảnh quan Công ty ngày một xanh – sạch –đẹp hơn như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng cây:


                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Tuấn Dũng - PXVH Sơn LaVề trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang