Lễ thả cá giống tại hồ thủy điện Sơn La    
Cập nhật: 08/04/2018 06:02
Xem lịch sử tin bài
Lễ thả cá giống tại hồ thủy điện Sơn La
Các đại biểu đại diện các Sở, Ngành và các đơn vị của tỉnh Sơn La tham dự Lễ thả cá.

Sáng ngày 01/4, tại khu vực thượng lưu Nhà máy thủy điện Sơn La, UBND huyện Mường La đã tổ chức lễ thả các giống nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản hồ thủy điện Sơn La, hưởng ứng ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam 01/4.

Đến dự buổi lễ có ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận TW – nguyên Phó Bí thư thường trực tỉnh Sơn La; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La; lãnh đạoUBND huyện Mường La; lãnh đạo HTX, doanh nghiệp tài trợ cá giống cho buổi lễ; về phía Công ty thủy điện Sơn La có ông Khương Thế Anh, Phó giám đốc Công ty.

Tại buổi lễ, ông Lò Minh Hùng cho biết. Tỉnh Sơn La có trên 26.500 ha diện tích mặt nước, trong đó: Hồ thủy điện Sơn La 13.000 ha, thủy điện Hòa Bình 7.900 ha, các hồ thủy lợi, các thủy điện vừa và nhỏ có trên 600 ha; khoảng 5.00 ha đây là những điều kiện thuận lợi, phù hợp cho phát triển nuôi các loài/giống thủy sản nói chung, đặc biệt là các giống/loài thủy sản có giá trị kinh tế cao như: Cá Tầm,cá Chiên, cá Lăng, cá Nheo...

Đ/c: Lò Minh Hùng – Phóchủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Trong nhưng năm gần đây tình trạng khai thác, đánh bắt thủy sản chưa được kiểm soát chặt chẽ, sử dụng ngư cụ khai thác chưa đúng quy định, khai thác thiếu chọn lọc.Tình trạng khai thác hủy diệt vẫn còn diễn biến phức tạp như: xung điện, chất nổ,chất độc để khai thác. Đây là những nguyên nhân chính làm cho nguồn lợi thủy sản trong những năm gần đây suy giảm. Do vậy, công tác bảo vệ các bãi cá đẻ tự nhiên là việc làm hết sức cần thiết, hưởng ứng ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản đang bị suy giảm, góp phần tái tạo,phục hồi nguồi lợi, đa dạng hóa các giống/loài thủy sản trong các thủy vực tự nhiên trọng tâm tại hồ thủy điện Hòa Bình và Sơn La, tạo sinh kế cho người dân,góp phần ổn định sản xuất, đời sống cho nhân dân, đặc biệt là các hộ dân tái định cư thủy điện trên địa bàn tỉnh – ông Hùng cho biết thêm.

Các hộ dân trên địa bàn tham dự buổi lễ.

Hưởng ứng ngày truyền thống ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam 01/4, BTC đã tiến hành thả tiến hành thả hơn 100kg cá trong đó có những loài cá có giá trịn kinh tế tao như: Cá Lăng, cá Chiên..... nhằm tái tạo, bổ sung nguồn lợi thủy sản đang bị suy giảm cũng như tạo sinh kế, ổn định sản xuất cho nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đại diện các hộ dân sinh sống trên địa bàn lòng hồ đọc cam kết.


Đại diện lãnh đạo thực hiện thả cá giống tại hồ thủy điện Sơn La

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La tham gia thả cá giống.


Từ phải qua trái, ông Khương Thế Anh, Phó giám đốc Công ty thủy điện Sơn La tham thả cá giống.

                                                                                                                                                                                                                                                          Lê Hồng Hà - TC&NS
Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang