Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2018    
Cập nhật: 15/06/2018 02:01
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2018
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc lớp học

Trong những năm qua, Công ty Thủy điện Sơn La đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan gây nên và không có tai nạn nào xảy ra từ trước tới nay. Góp phần cho thành tích này có nhiều công sức đóng góp, chung tay của đội ngũ làm công tác an toàn vệ sinh viên trực tiếp tại các tổ, đội sản xuất của các phòng, phân xưởng. Đây là lực lượng nòng cốt trong việc nắm bắt, triển khai thực hiện công việc, kiểm tra kiểm soát hàng ngày để đảm bảo an toàn lao động.

Tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ hai năm 2018 với chủ đề: “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hại, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Với mục tiêu trang bị kiến thức về An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN), bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) nhằm đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Ngày 09/6/2018 Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La đã chủ trì phối hợp Trung Tâm An toàn lao động – Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động – TLĐLĐ Việt Nam tổ chức lớp học truyền hình trực tuyến giữa hai Nhà máy Thủy điện Sơn La, Lai Châu để huấn luyện cho các cán bộ Công đoàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong toàn Công ty. 

Toàn cảnh lớp học

Các nội dung huấn luyện chủ yếu cho mạng lưới ATVSV bao gồm: Củng cố các quy định của pháp luật về ATVSLĐ, PCCN và cập nhật, bổ sung phổ biến các quy định, văn bản mới ban hành của Nhà nước; tập trung các nội dung về quyền và nghĩa vụ củangười lao động; chế độ về an toàn, vệ sinh lao động; kiến thức về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; nội quy an toàn, vệ sinh lao động; sử dụng các trang thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; kỹ năng hoạt động và xử lý các tình huống của mạng luới ATVSV; chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm hoạt động cho các ATVSV và cán bộ Công đoàn.

Giảng viên Thạc sỹ ĐỗViệt Đức trao đổi với lớp học

Qua buổi huấn luyện Ban Lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty tin tưởng rằng lực lượng ATVSV như những “cánh tay nối dài” sẽ tuyên truyền phổ biến, đôn đốc nhắc nhở, triển khai công tác ATVSLĐ, PCCN lan tỏa đến mọi CBCNV tại các tổ, đội sản xuất. Từ đó người lao động thấy được để duy trì, phát huy và nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành và thực hiện tốt các nội quy về AT-VSLĐ, PCCN là thiết thực để mọi người cùng chung sức,chung lòng hãy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, góp phần cùng Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, xây dựng Văn hóa An toàn trong Công ty.

                                                                                                                                                                                                     Ảnh và bài: Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn.Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang