Công ty Thủy điện Sơn La hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4”    
Cập nhật: 21/04/2021 10:19
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4”
Không gian đọc sách của CBCNV Công ty

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: 
- Qua những người ta gặp
- Qua cuốn sách ta đọc”

 

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi tích cực về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người.

 

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc và hòa chung không khí của “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4”, Công ty Thủy điện Sơn La đã phát động phong trào thi đua thực hiện "văn hóa doanh nghiệp năm 2021" với giá trị " KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP - CHIA SẺ KIẾN THỨC - KẾT NỐI ĐAM MÊ" nhằm nâng cao nhận thức của CBCNV về tầm quan trọng văn hóa đọc với nhiều hình thức thực hiện đa dạng, phong phú, thu hút được nhiều CBCNV tham gia hưởng ứng.

 

Để tạo môi trường làm việc thoải mái cho CBCNV Công ty, khuyến khích văn hóa đọc sách, tăng cường kỹ năng mềm, tạo không gian thư giãn cho người lao động, Công ty thủy điện Sơn La đã trang bị cho mỗi tầng một kệ sách với những cuốn sách nổi tiếng và hữu ích với toàn thể CBCNV trong Công ty. Nổi bật như: Đắc nhân tâm - Dale Carnegie; Nhà giả kim – Paulo Coelho; Đàn ông sao hỏa, Đàn bà sao kim – John Gray; Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Richard Nicholls, … hay những quyển truyện ngắn và những câu chuyện hài hước mang lại tiếng cười sau những phút giây căng thẳng trong công việc như: Axit Nezin - tuyển tập truyện ngắn, Tony buổi sáng, Đời về cơ bản là buồn cười, …

 

CBCNV đọc sách sau những giờ làm việc căng thẳng

 

Bên cạnh việc trang bị sách, với mong muốn tạo thói quen đọc sách, chia sẻ với nhau người những cuốn sách hay, thú vị và ý nghĩa, CBCNV trong các đơn vị đã hưởng ứng tham gia review sách qua các bài viết hoặc video được đăng trên nhóm “Đồng nghiệp Công ty Thủy điện Sơn La”.  Qua đó động viên, khuyến khích CBCNV trong Công ty tìm đọc và lan tỏa tinh thần tích cực học hỏi không ngừng qua việc đọc sách. 

 


Với những hoạt động thiết thực và bổ ích do Công ty phát động đã tạo không khí hứng thú, lan tỏa những những giá trị tốt đẹp của sách mang lại đến toàn thể CBCNV công ty, khiến sách trở thành những người bạn thân thiết của mỗi người, tạo nên một nét đẹp văn hóa riêng biệt của Công ty Thủy điện Sơn La./.

 

Bài viết: Nguyễn Hải Yến - Phòng HCLĐ

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang