Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La: “Nghĩa tình và trách nhiệm” với người lao động    
Cập nhật: 19/08/2021 10:49
Xem lịch sử tin bài
Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La: “Nghĩa tình và trách nhiệm” với người lao động

Đi đôi với việc nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty thủy điện Sơn La luôn dành nhiều sự quan tâm vào nhân tố “con người” – là “tài sản” quý giá góp phần tạo dựng nên sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Theo đó, trong suốt chặng đường một thập niên xây dựng và phát triển của Công ty Thủy điện Sơn La luôn có sự đồng hành, sát cánh của Công đoàn Công ty cùng chính quyền làm tốt vai trò quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ). Sau chuỗi hoạt động tri ân NLĐ trong tháng công nhân 2021, Công đoàn Công ty tiếp tục linh hoạt các hình thức hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đồng hành san sẻ áp lực, khó khăn cùng NLĐ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

* Nắng đã tắt nhưng nụ cười vẫn còn mãi trên môi

 
Công ty Thủy điện Sơn La có một phần lực lượng lao động trẻ, có trình độ đang cống hiến trí tuệ ở nhà máy thủy điện Lai Châu tại vùng miền Tây Bắc của Tổ quốc. Nơi Nhà máy Thủy điện Lai Châu đặt địa bàn là huyện Nậm Nhùn- một huyện nghèo của tỉnh Lai Châu, còn rất nhiều thiếu thốn về đời sống văn hóa và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khu vui chơi giải trí …. 

 
Để yên tâm công tác, nhiều CBCNV đã đưa vợ con cùng lên ở tại khu tập thể nhà máy thủy điện Lai Châu với mong muốn gia đình được sum vầy bên nhau, cùng san sẻ khó khăn, buồn vui trong cuộc sống, cùng nuôi dạy và chăm sóc con cái. 

 
Nhằm kịp thời cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần cho gia đình CBCNV, Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La đã trang bị khu vui chơi cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV đang công tác tại NMTĐ Lai Châu. Khu vui chơi bao gồm hệ thống cầu trượt liên hoàn với tổng giá trị 114.070.000 đồng, trong đó kinh phí Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 50.000.000 đồng, kinh phí từ Quỹ phúc lợi của Công ty là 64.070.000 đồng. Đặc biệt, khu vui chơi được trang bị đúng lúc dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, tất cả CBCNV trong công ty và các gia đình đều phải thực hiện việc giãn cách xã hội, chỉ ở tại khu tập thể, không được đi ra ngoài thị trấn nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất và con người. Các cháu có cơ hội vui chơi ngay trong khu tập thể, đây là sân chơi bổ ích giúp các cháu phát triển tốt thể chất và tư duy, đồng thời rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, giúp kết nối giữa các gia đình sống trong cùng khu tập thể. 

 
Ông Nguyễn Lương Hiệp- Công nhân PX Vận hành Lai Châu chia sẻ cảm nghĩ: “Sau giờ làm việc, được ngắm nhìn những ánh mắt và nụ cười tươi tắn của các con khi nô đùa ở khu vui chơi trong khu tập thể này là mọi mệt nhọc sau một ngày làm việc của tôi tan biến hết. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích và an toàn cho các cháu thiếu nhi”.

 

Hình ảnh con em CBCNV khu tập thể NMTĐLC đang vui chơi bên hệ thống cầu trượt liên hoàn

 

* Ấm lòng người lao động 

 
Yếu tố xa gia đình ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các CBCNV làm việc tại nhà máy Thủy điện Lai Châu. Nhưng dưới sự quan tâm của Công đoàn Công ty với những hoạt động thiết thực, đã khiến họ luôn yên tâm làm việc và phấn đấu hết mình góp phần cho sự thành công của toàn Công ty.

 
Hàng quý, tổ công đoàn của các phòng, phân xưởng tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên công đoàn trong đơn vị mình. Đây chính là món ăn tinh thần giúp cho các CBCNV vơi bớt nỗi nhớ nhà và thêm sự gắn bó, đoàn kết, chia sẻ với đồng nghiệp.


 Quà tặng của Công đoàn Công ty nhân dịp sinh nhật các đoàn viên

 

Tổ Công đoàn PXVHLC tổ chức sinh nhật Qúy I năm 2021

 

Tổ công đoàn phòng HCLĐ tổ chức sinh nhật Quý II năm 2021


* Luôn đồng hành cùng người lao động: “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn”

 
Với vai trò là chỗ dựa cho người lao động, những năm qua, việc đảm bảo an toàn sức khỏe CBCNV và người lao động luôn được Công đoàn Công ty quan tâm thực hiện. Để góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid- 19, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ chi phí mua thuốc thiết yếu, vật tư y tế như khẩu trang, C sủi, nước sát khuẩn tay, nước muối súc miệng… trang bị tại mỗi điểm trực, đồng thời mua tặng mỗi CBCNV 1 hộp khẩu trang y tế. 

 
Công đoàn công ty luôn chia sẻ, động viên NLĐ phải thực hiện cách ly theo quy định, tiếp tục khắc phục khó khăn, cùng nhau đoàn kết phấn đấu hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

 

BCH Công đoàn Công ty hỗ trợ cho mỗi đoàn viên công đoàn 01 hộp khẩu trang y tế để phòng dịch.

 
  Trong mọi hoạt động chăm lo người lao động của Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La đều có bóng dáng của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Các cấp công đoàn đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực, đảm bảo quyền lợi và phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Qua đó, tạo động lực để NLĐ tích cực làm việc, yên tâm công tác, gắn bó với nghề, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất và kinh doanh của Công ty./.

 

Bài viết: Vũ Thị Trang Nhung - Tổ Công đoàn Hành chính và Lao động.

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang