Bài phát biểu cảm nghĩ của đồng chí Nguyễn Ngọc Hữu - Trưởng ca vận hành thủy điện Sơn La tại Hội nghị "Cảm ơn Người lao động"    
Cập nhật: 28/05/2021 05:43
Xem lịch sử tin bài
Bài phát biểu cảm nghĩ của đồng chí Nguyễn Ngọc Hữu - Trưởng ca vận hành thủy điện Sơn La tại Hội nghị "Cảm ơn Người lao động"

Đại diện cho CBCVN tiêu biểu của Công ty, ông Nguyễn Ngọc Hữu- Trưởng ca vận hành thủy điện Sơn La gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, BCH Công đoàn Công ty, các Lãnh đạo Trung tâm, Phòng, Phân xưởng đã quan tâm tới đời sống và tâm tư của người lao động, gần gũi lắng nghe, tạo điều kiện để người lao động yên tâm cống hiến.

************************

  Thật vinh dự khi được có mặt tại đây, đại diện cho người lao động của Công ty phát biểu cảm nghĩ. Lời đầu, cho tôi được gửi lời kính chào và thay mặt người lao động trong Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty thủy điện Sơn La, các Lãnh đạo Trung tâm, Phòng, Phân xưởng, xin gửi lời chào tới toàn thể đại biểu của hội nghị, chúc toàn thể hội nghị có nhiều sức khỏe, thành công và chúc cho toàn dân ta sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19!

Để bắt đầu, tôi xin được đọc tặng hội nghị một trích đoạn của Bài ca vỡ đất:

 

“Chúng ta đoàn áo vải

Sống cuộc đời rừng núi bấy nay.

Ðồng xanh ta thiếu đất cày.

Nghe rừng lắm đất lên đây với rừng

Tháng ngày ta góp sức chung.

Vun từng luống đất cuốc từng gốc cây.

 

Ðường xa ta tới đây

Trên đồi cây khát nắng.

Giữa hai dòng suối vắng

Ðoàn ta vui cấy cày.

 

Bàn tay lao động

Ta gieo sự sống

Trên từng đất khô.

Bàn tay cần cù.

Mặc dù nắng cháy

Khoai trồng thắm rẫy

Lúa cấy xanh rừng.

Hết khoai ta lại gieo vừng.

Không cho đất nghỉ, không ngừng tay ta.

Bàn tay ta làm nên tất cả.

Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”

 

  “Bài ca vỡ đất” này được nhà thơ Hoàng Trung Thông sáng tác vào năm 1948, là một bài đọc thêm trong Sách giáo khoa nhưng có ý nghĩa sâu sắc về lao động chính vì vậy mà cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ và thuộc. Trong bài thơ chúng ta thấy được bóng dáng của mình ở trong đó, bóng dáng của người lao động.

Kính thưa quý vị đại biểu

Đây là lần đầu tiên Công ty thủy điện Sơn La tổ chứ Hội nghị cảm ơn người lao động, điều đó làm cho tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Tôi nhớ vào những năm 2000, nghe theo sự mách bảo của trái tim, tôi đã lên công trường thủy điện Sơn La đầy nắng này “sống cuộc đời rừng núi” tham gia xây dựng và tiếp nhận quản lý vận hành công trình mang ý nghĩa lịch sử, mang tầm vóc thời đại, vượt qua bao khó khăn “trên từng đất khô”, trải qua bao “nắng cháy” để có được thành quả ngày hôm nay. Mỗi cán bộ CBCNV trong Công ty nếu đã có thời gian gắn bó với Công ty, đều có quyền tự hào bởi sau 10 năm quản lý vận hành, Công ty đã sản xuất được hơn 100 tỷ kWh điện, dây chuyền thiết bị luôn làm việc ổn định và hiệu quả, tầm vóc, uy tín của Công ty đã được khẳng định và Công ty thủy điện Sơn La luôn đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất cũng như khoa học công nghệ.

Để có được thành quả đó, người lao động của Công ty luôn ý thức được trách nhiệm của mình, luôn đoàn kết, luôn lao động cần cù sáng tạo và hăng say để không phụ sự tin tưởng của Lãnh đạo Công ty và nhân dân cả nước. Tuy nhiên, bản thân tôi hôm nay được nhận món quà biểu dương với lời cảm ơn khắc trên đó, tôi nhận thấy rằng tôi cũng cảm ơn Công ty, bởi Công ty đã luôn  quan tâm tới đời sống và tâm tư của người lao động, gần gũi lắng nghe người lao động, thấu hiểu nguyện vọng, sở trường sở đoản cũng như những khó khăn của người lao động, tạo điều kiện để người lao động yên tâm lao động cống hiến và được làm công việc mình yêu thích, truyền cảm hứng làm việc, ghi nhận công lao của người lao động và thậm chí là sự chính trực, công tâm của Lãnh đạo Công ty cũng như Ban châp hành Công đoàn Công ty. Thử hỏi một người không được làm công việc sở trường, công việc yêu thích của mình, anh ta có thể phát huy tối đa khả năng của mình không? Một người luôn yêu công việc, luôn tận tâm cống hiến nhưng không được ghi nhận xứng đáng, anh ta có mãi giữ được tình yêu với công việc, với Công ty không? Trong Công ty thủy điện Sơn La, mọi cá nhân được khuyến khích thể hiện khả năng của bản thân và sẽ luôn được ghi nhận xứng đáng! Chính sự đoàn kết đồng lòng và sự tôn trọng giữa tập thể Lãnh đạo, Công đoàn và Người lao động đã đưa Công ty thủy điện Sơn La vượt qua mọi khó khăn để đứng trên bục vinh quang ngày hôm nay! Sự  cố gắng của người lao động và sự quan tâm của Công ty là hai điều kiện cần và đủ cho mối quan hệ Cộng sinh: Người lao động vì Công ty, Công ty vì người lao động.

Nhân buổi hội nghị ngày hôm nay, tôi cũng mong rằng mỗi người lao động chúng ta luôn trân trọng sự quan tâm của Lãnh đạo và Công đoàn các cấp, không chủ quan, không tự mãn, cố gắng và cố gắng hơn nữa để định vị bản thân tìm ra những sở trường mới của mình, có những tư duy đột phá, mạnh dạn đề xuất tâm tư nguyện vọng cũng như những giải pháp sáng kiến hay với Lãnh đạo cấp trên, để bắt nhịp với cách mạng công nghệ 4.0 khi mà Vật lý ứng dụng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Intenet of Things, Blog Chain đang phát triển như vũ bão. Tôi tin những cống hiến của chúng ta sẽ luôn được Lãnh đạo cấp trên ghi nhận xứng đáng. Cuối cùng, xin chúc cho Công ty thủy điện Sơn La luôn giữ vững vị thế của mình, vươn mình cao hơn, xa hơn nữa, chúc cho mỗi người trong chúng ta luôn giữ được nhiệt huyết, niềm đam mê yêu nghề như thuở mới đặt chân lên công trình thủy điện Sơn La “vỡ đất”.

Một lần nữa, xin thay mặt cho CBCNV được biểu dương hôm nay xin gửi tới Lãnh đạo Công ty, đại biểu tham dự hội nghị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin cảm ơn quý vị đại biểu đã lắng nghe!

************************

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 23
Thành viên: 0
Tổng số: 23
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
1640499