Cách ly có gì vui?    
Cập nhật: 22/04/2020 08:15
Xem lịch sử tin bài
Cách ly có gì vui?

“Cách ly 14 ngày, làm gì bây giờ?” “Cách ly thế này chỉ có ăn với ngủ thôi” đó có thể là những suy nghĩ khi có thông tin cách ly lực lượng vận hành nhà máy từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty thủy điện Sơn La. Nhưng thực tế cuộc sống cách ly không đơn giản là vòng quay ăn-ngủ-đi trực ca, cuộc sống cách ly có nhiều điều thú vị lắm!

1. Vì sao chúng tôi phải cách ly?
Bị nghi nhiễm chứ gì? Không phải đâu, chúng tôi cách ly để không bị nhiễm bệnh, để duy trì dòng điện liên tục chạy trên các đường dây điện kia, để người người nhà nhà vẫn luôn có điện để dùng.


2. Chúng tôi cách ly như thế nào?
Toàn bộ Phân Xưởng vận hành Sơn La ở cách ly tập trung tại khu tập thể Công ty tại Mường La. Chúng tôi chia thành 2 nhóm đi ca so le nhau, mỗi nhóm gồm 3 kíp trực và 2 nhóm này cũng cách ly với nhau. Ngoài ra việc ăn, ở, sinh hoạt cũng được bố trí để hạn chế tối đa tiếp xúc với các đơn vị bên ngoài. Đặc biệt Trưởng ca và trực Điều khiển trung tâm được cách ly ở khu vực riêng, đi làm bằng phương tiện riêng.

 


Khu cách ly của Trưởng ca và trực ĐKTT nhóm 2

 

3. Sinh hoạt có khó khăn không?
Việc sinh hoạt, ăn uống của chúng tôi được Công ty rất quan tâm! Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối được phục vụ tận nơi. Các nhu yếu phẩm cũng được Công ty chuẩn bị cho đầy đủ. 
Xa nhà chắc nhớ nhà lắm? Trong thời đại công nghệ này thì khoảng cách vẫn là bao xa nhưng không còn là đại lượng vật lý mà là bao xa từ con tim này đến con tim kia. Khi nhớ nhà, chỉ cần cầm điện thoại lên và chúng ta lại ở gần nhau!

 

Không còn khoảng cách địa lý


Mỗi khi rảnh rỗi, chúng tôi mỗi người lại có niềm vui riêng, người thì chơi cờ, người thì nghe nhạc, người thì tâm tình với cây đàn. 

 

Vẫn có cây đàn làm người bạn tâm tình

 

“Lạc nước hai xe đành bỏ phí

Gặp thời một tốt cũng thành công!”

 

Chiều chiều, chỉ 1 quả cầu với đôi vợt cũng thành làm một trận cầu đỉnh cao.

 

Rèn luyện sức khỏe phòng chống Covid-19

 

4. Ngoài đi trực thì chắc không làm việc gì đâu nhỉ?
Có chứ! Ngoài đi trực chúng tôi vẫn làm việc đấy, làm việc ở nhà! Công việc của kíp, Phân xưởng thì được triển khai qua E-Office, email, các nhóm Zalo, Messenger, Facebook. Còn các cá nhân được nhận nhiệm vụ riêng thì làm việc tại nhà rồi gửi kết quả cho Lãnh đạo Phân xưởng.


Cách ly vẫn làm việc ở nhà

 

Ví dụ như được phân giao chuẩn bị thủ tục cho sửa chữa thường xuyên khối tổ máy H4-T4, tôi thực hiện như sau:
- Đọc phương án tổ chức thi công được phát hành trên E-Office.
- Dựa vào phương án, chuẩn bị phiếu thao tác, gửi Lãnh đạo Phân xưởng kiểm tra.
- Nhận giấy đăng ký công tác của các Phân xưởng sửa chữa thông qua email.
- Soạn phiếu công tác theo giấy đăng ký công tác và phương án tổ chức thi công, gửi Lãnh đạo Phân xưởng kiểm tra.
- Sau khi được kiểm tra và thông qua, in và ký bản cứng để tổ chức thực hiện.


Chuẩn bị phiếu công tác cho công việc SCTX khối H4-T4


Một nhiệm vụ rất quan trọng của Phân xưởng nữa đó là đào tạo mới chức danh vận hành, cách ly thế này thì tổ chức lớp học thế nào? Với sự hỗ trợ của công nghệ, các lớp học “ảo” vẫn được tổ chức và trao đổi sôi nổi. Hướng dẫn viên và học viên gặp nhau hàng ngày trên “mây”, đó là phần mềm Zoom Meetings trên máy tính và ZOOM Cloud Meetings trên điện thoại thông minh. 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cán bộ công nhân viên Phân xưởng Vận hành Sơn La vẫn tìm mọi cách khắc phục và quyết tâm chiến thắng đại dịch Corona, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của Công ty, của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân giao cho!

 

Bài viết: Nguyễn Ngọc Hữu - PX. Vận hành Sơn La


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự công trình thủy điện Sơn La năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 - (03/11/2020 08:39) Công ty Thủy điện Sơn La huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH và thực tập phương án chữa cháy & CNCH tại Nhà máy thủy điện Lai Châu năm 2020 - (23/10/2020 08:59) Công ty Thủy điện Sơn La đã phát 100 tỷ kWh điện - (11/10/2020 03:28) Phân xưởng Vận hành Sơn La tiếp tục triển khai 5S hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Thủy điện Sơn La. - (06/10/2020 04:01) Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức đoàn cán bộ, kỹ sư đi học tập kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý, triển khai đề án vận hành Trung tâm giám sát vận hành các nhà máy Thủy điện (OCC) tại một... - (05/10/2020 08:05) Bế mạc khóa đào tạo vận hành trạm GIS 500kV Nhà máy thủy điện Lai Châu cho nhân viên vận hành nhà máy điện mặt trời Ea Súp - (08/09/2020 08:35) Khai mạc khóa đào tạo vận hành trạm GIS 500kV Nhà máy thủy điện Lai Châu cho nhân viên vận hành nhà máy điện mặt trời Ea Súp. - (24/06/2020 01:49) Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Sơn La - (22/06/2020 08:05) Đào tạo "Kỹ năng lãnh đạo và quản lý, tạo động lực cho nhân viên" cho đội ngũ lãnh đạo của Công ty - (02/06/2020 11:31) Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp của CBCNV công tác tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu - (28/05/2020 03:38)
Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 2625
Thành viên: 0
Tổng số: 2625
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
450801