CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, TẶNG QUÀ CỦA CON CBCNV CÔNG TY THỦY ĐIỆN SƠN LA VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PITOONG    
Cập nhật: 10/09/2019 08:58
Xem lịch sử tin bài
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU, TẶNG QUÀ CỦA CON CBCNV CÔNG TY THỦY ĐIỆN SƠN LA VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PITOONG

Ngày 07/9/2019, Ban nữ công phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng quà của con CBCNV Công ty và học sinh trường tiểu học Pi Toong tại trường Tiểu học Pitoong - huyện Mường La - tỉnh Sơn La.

PiToong là một xã nghèo thuộc chương trình dự án 30A của Chính phủ và được Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La giao cho Công ty Thủy điện Sơn La hỗ trợ theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017. Điều kiện kinh tế xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới chiếm 49.18%. Nhà trường có 7 điểm trường gồm 920 học sinh, các em chủ yếu là con em dân tộc đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường còn thiếu thốn.

Nhằm chia sẻ, động viên và khích lệ các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, nhân dịp đầu năm học mới, Ban nữ công Công ty Thủy điện Sơn La đã tổ chức trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng sách cho Thư viện trường tiểu học Pitoong.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động nằm trong kế hoạch sinh hoạt hè của con em CBCNV Công ty Thủy điện Sơn La do Ban nữ công tổ chức, mong muốn giáo dục các cháu thiếu nhi về tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình, về phía Công ty Thủy điện Sơn La có bà Nguyễn Thị Lan Anh - Phó phòng Hành chính và Lao động, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn, Trưởng ban nữ công và ông Chử Ngọc Sơn - Phó bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên thanh niên, nữ công. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các bậc phụ huynh và 45 em thiếu nhi là con của CBCNV Công ty. 

Đại diện cho chính quyền xã có ông Vũ Minh Thái - Bí thư Đảng ủy xã Pitoong, ông Lò Văn Phiêu - Chủ tịch UBND xã Pi toong.

Về phía nhà trường có ông Trần Việt Dũng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong nhà trường và sự tham gia của 300 em học sinh. 

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng ban nữ công Công ty đã phát biểu: “Chúng tôi hy vọng rằng, món quà nhỏ này sẽ góp một phần nhỏ làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em đang gặp phải, đồng thời khích lệ các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để hăng say học tập. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn nhà trường sẽ khuyến khích học sinh rèn luyện thói quen đọc sách, bởi sách là tri thức của nhân loại, là công cụ để mang chúng ta đến gần với thế giới văn minh và từ đó thay đổi nhận thức, thay đổi cuộc đời, thay đổi vận mệnh của con người. Qua chương trình này, chúng tôi hy vọng rằng vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà này sẽ truyền đến các cháu thiếu nhi những giá trị tinh thần cao cả, khắc sâu vào ký ức tuổi thơ giá trị sống lành mạnh, để các cháu cảm nhận được giá trị cuộc sống, sự chia sẻ hơi ấm tình người với tinh thần “chia sẻ là hạnh phúc” của chúng ta.”

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng Ban Nữ công Công ty phát biểu


Ông Trần Việt Dũng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Pitoong phát biểu​​
Ban nữ công và Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã lên trao 31 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồngcho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng một số sách truyện cho Thư viện nhà trường, tổng giá trị quà tặng là 14.300.000 đồng.

Công ty Thủy điện Sơn La tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công ty Thủy điện Sơn La tặng sách truyện cho Thư viện nhà trường

Để tạo không khí vui tươi, giao lưu giữa các cháu thiếu nhi, Công ty và nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh và con em CBCNV Công ty tham gia các tiết mục văn nghệ và các trò chơi bổ ích.

Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Pitoong

Tiết mục văn nghệ của Công ty Thủy điện Sơn La


Tiết mục văn nghệ của Công ty Thủy điện Sơn La


Trò chơi kéo co

Trò chơi ba người bốn chân

Trò chơi nhảy bao bố

                                                                                                                                   

Ảnh: Vũ Phi Long -  Phân xưởng Thủy Công

Bài viết: Nguyễn Hải Yến -  Phòng Hành chính & Lao động


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Thị Lan Anh
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 48

Online Now Online Now:
Số người đang online: 19
Thành viên: 0
Tổng số: 19
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
366128