Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức cụm nữ công khối Công ty Thủy điện trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam    
Cập nhật: 13/11/2020 08:50
Xem lịch sử tin bài
Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức cụm nữ công khối Công ty Thủy điện trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Công đoàn Điện lực Việt Nam; nhằm đổi mới nội dung, hình thức trong công tác vận động nữ CNVCLĐ theo Nghị quyết đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng thời triển khai chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”. Từ ngày 11/11 đến ngày 12/11/2020, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức hoạt động cụm nữ công theo khối ngành nghề gồm 7 Công ty thủy điện trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La là đơn vị đăng cai tổ chức.

 

Đến tham dự các hoạt động cụm nữ công có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Chiến – Trưởng ban nữ công công đoàn EVN cùng các đồng chí là Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công và một số CBCNV nữ của các Công ty Thủy điện trực thuộc EVN. 


Về phía các đơn vị trực thuộc có các Trưởng ban Vì sự tiến bộ, Chủ tịch Công đoàn và đại điện nữ CNVCLĐ của các Công ty Thủy điện Hòa Bình; Công ty thủy điện Sơn La; Công ty thủy điện Tuyên Quang, Công ty thủy điện Huội Quảng- Bản Chát, Công ty thủy điện thủy điện Ialy, Công ty phát triển thủy điện Sê San và Công ty thủy điện Trị An.

 

 Tổ chức cụm nữ công khối 7 công ty Thủy điện trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam là dịp để chị em ở những đơn vị có cùng quy mô, tính chất công việc được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong lao động, học tập, công tác, cuộc sống cũng như trong kỹ năng tổ chức các hoạt động nữ công.

 

Hoạt động Cụm nữ công diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động, gồm tọa đàm, trò chuyện với chủ đề “Phụ nữ khối thủy điện trực thuộc EVN- học hỏi, phát triển, hạnh phúc và thành công”; hoạt động Team Building với mục đích gắn kết và xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ. 

 

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng ban nữ công Công ty Thủy điện Sơn La thay mặt Ban nữ công của các đơn vị báo cáo bằng Clip phim với những con số thống kê và hình ảnh các hoạt động nữ công của 7 Công ty. Tổng số lượng lao động nữ của 7 công ty là 213 người và với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trong công việc, tích cực tham gia đầy đủ các phong trào do Công ty tổ chức, thể hiện qua kết quả: 100% lao động nữ các Công ty đăng ký phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 90% nữ lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 95% nữ lao động các Công ty đạt danh hiệu “Gia đình Văn hóa”. Phong trào nữ công tại các đơn vị trong những năm qua hết sức phong phú như tổ chức tọa đàm nhân ngày 8/3, 20/10, … hay các cuộc thi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Bên cạnh việc chăm lo đời sống cho nữ CNVLĐ, Ban nữ công còn chăm lo đến công tác thiếu niên nhi đồng và công tác thiện nguyện. Tất cả những hoạt động đó đều mang đến cho chị em nữ trong các đơn vị tinh thần vui tươi, phấn khởi, nạp thêm năng lượng tích cực để cho chị em tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong công việc và cuộc sống. 


Buổi tọa đàm “Phụ nữ khối thủy điện trực thuộc EVN – Học tập, Phát triển, Thành công và Hạnh phúc” là cơ hội để chị em nữ các đơn vị cùng trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm với các nội dung: nữ CBCNV nhận thức về bối cảnh hiện tại của cuộc cách mạng 4.0, sự học tập không ngừng; quan điểm của chị em về thành công và hạnh phúc, định vị bản thân, chăm sóc bản thân, cách cân bằng giữa công việc và gia đình, những suy nghĩ tích cực, sự lan tỏa cảm hứng sống với những người xung quanh. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn được đồng chí Nguyễn Thị Chiến chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nữ công và những quan điểm về việc tiếp tục duy trì phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 


Kết thúc buổi tọa đàm, toàn thể đại biểu và nữ công của các Công ty đã tham gia chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Công đoàn Điện lực Việt Nam chuyển số tiền thu được tặng cho gia đình chị Lê Thị Thủy, cán bộ Công ty Thủy điện Quảng Trị có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, mong gia đình chị Lê Thị Thủy để vượt qua nỗi đau và những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.


Ngoài ra, các đơn vị đã được tham gia hoạt động Team Building với các trò chơi mô phỏng từ đó rút ra các bài học trong việc phối hợp với nhau trong công việc. Gala Dinner với chủ đề “Gắn kết” và chuyến tham quan thực tế tại nhà máy thủy điện Sơn La đã giúp cho các chị em trong toàn khối thủy điện trực thuộc được giao lưu, học hỏi, đoàn kết và gắn bó với nhau trong ngôi nhà chung EVN.


Hoạt động cụm nữ công các công ty thủy điện trực thuộc EVN đã được công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức thành công, tạo ra không khí vui tươi phấn khởi, khơi gợi nguồn cảm hứng về việc phụ nữ cần học hỏi không ngừng nghỉ để hoàn thiện, phát triển chính bản thân, cảm thấy hạnh phúc, yêu mến, và tự tin với những giá trị của chính mình và tạo ra những năng lượng tích cực xung quanh. 


Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động cụm nữ công:

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công ty Thủy điện Sơn La

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công ty Thủy điện Sê San

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công ty Thủy điện Tuyên Quang

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công ty Thủy điện Ialy

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Công ty Thủy điện Hòa Bình

 

Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng Ban nữ công EVN phát biểu

 

Ông Lưu Khánh Toàn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La phát biểu

 

Báo cáo hoạt động nữ công của 7 đơn vị bằng hình ảnh được sử dụng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng ban nữ công Công ty Thủy điện Sơn La thực hiện

 

Trò chuyện giao lưu với các nữ công của 7 Công ty

 

Trò chuyện giao lưu với đại biểu tham dự

 

Giao lưu với các đại biểu và nữ công 7 đơn vị

 

Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng Ban nữ công EVN (bên tay trái) chia sẻ kinh nghiệm

 

Toàn thể đại biểu và nữ công của 7 Công ty tham gia chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 

Đại biểu tham dự và các Trưởng ban nữ công chụp ảnh lưu niệm cùng bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng ban nữ công EVN (đứng thứ 5 hàng thứ nhất từ trái qua)

 

Toàn thể nữ công của 7 đơn vị chụp ảnh kỷ niệm

 

Màn khởi động team building của 7 đơn vị

 

Trò chơi team building

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng ban nữ công EVN (ngoài cùng bên trái) và ông Khương Thế Anh – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La (ngoài cùng bên phải) trao giải cho các đội tham gia team building


Bài viết: Nguyễn Hải Yến - Phòng Hành chính và Lao động - Công ty Thủy điện Sơn La
 

 

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 1355
Thành viên: 0
Tổng số: 1355
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
652382