Công ty Thủy điện Sơn La chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19    
Cập nhật: 11/05/2021 10:51
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều nước trên thế giới. Ở Ấn Độ và một số nước tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia… số ca mắc và tử vong tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tại nước ta đã bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư, phát hiện nhiều ca dương tính thành chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Nhận thức rõ những hiểm họa từ đại dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có các văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.


Thực hiện nghiêm túc những quy định của Chính phủ, của EVN cũng như của Tỉnh Sơn La về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (BCĐ PCDB) Công ty đã chủ động xây dựng Phương án phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương nhưng vẫn đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định 2 nhà máy thủy điện Sơn La và Lai Châu. 


Từ ngày 07/5/2021 Công ty đã triển khai thực hiện cách ly tập trung sau giờ làm việc đối với lực lượng sản xuất trực tiếp tại hai nhà máy với tổng số CBCNV tại NMTĐ Sơn La là 92 người, NMTĐ Lai Châu là 86 người.  Đồng thời yêu cầu Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tại Sơn La, Lai Châu phối hợp áp dụng đối với lực lượng trực sửa chữa tại đây.


Với phương châm đảm bảo duy trì công tác sản xuất Công ty triển khai phương án làm việc tại chỗ, nhiều CBCNV phải rời xa gia đình để sống trong khu trực vận hành, đặc biệt các chị em nhà bếp phải gửi con nhỏ nhờ người thân chăm sóc nhằm đảm bảo hạn chế việc tiếp xúc xã hội. Trong thời gian này, các khu ăn nghỉ đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu và nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Công tác hậu cần giao cho bộ phận nấu ăn ca của công ty thực hiện có sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19. Công ty đã kịp thời trích từ Quỹ phúc lợi để bổ sung thêm khẩu phần ăn trong thời gian thực hiện công tác cách ly, dù số tiền chỉ 10.000 đồng/ ngày/ xuất ăn không phải là lớn, nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty đến người lao động. 


Ngoài việc cách ly tập trung, BCĐ PCDB Công ty thực hiện đồng bộ, quyết liệt, từ khâu lập phương án, kịch bản với nhiều tình huống khác nhau đến việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống, dịch, quản lý lịch trình đi lại từng CBCNV. Tăng cường kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ với người lao động và các nhà thầu trước khi vào làm việc. Thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, đi xe tuyến, khi làm việc tại đơn vị và sát khuẩn tay trước khi lên xe, hạn chế sử dụng thang máy, thực hiện phun thuốc khử trùng thường xuyên toàn bộ khu vực làm việc, khu tập thể, bếp ăn tập thể, căng tin và xe tuyến.


CBCNV của Công ty đều có nhận thức sâu sắc về tình hình dịch bệnh và thực hiện tốt các biện pháp, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế, y tế cơ quan, nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách an toàn, Khai báo y tế.
Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Thủy điện Sơn La đã và đang cố gắng nỗ lực thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty:

 

                                        Thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt cho CBCNV

 


                            Nhân viên phục vụ mang xuất ăn đến khu vực cách ly

 

             Thực hiện việc phun khử khuẩn trong khu vực làm việc và nhà ở

 

Bài viết: Trịnh Thị Hồng - PHCLĐ

Ảnh: Quốc Cường - PHCLĐ

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 26
Thành viên: 0
Tổng số: 26
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
1640513