Công ty Thủy điện Sơn La luôn là đơn vị dẫn đầu về số nộp Ngân sách Nhà nước tại địa phương trong 1 thập kỷ vừa qua    
Cập nhật: 09/02/2021 03:58
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La luôn là đơn vị dẫn đầu về số nộp  Ngân sách Nhà nước tại địa phương trong 1 thập kỷ vừa qua

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty thủy điện Sơn La với nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành 2 công trình quan trọng có liên quan đến an ninh Quốc gia theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời cũng là 2 trong số các nhà máy thủy điện lớn và hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á là nhà máy Thủy điện Sơn La (2.400 MW) và nhà máy Thủy điện Lai Châu (1.200 MW).

Trong suốt 10 năm kể từ ngày thành lập đi vào hoạt động đến nay (tháng 2/2011 – tháng 2/2021), Công ty Thủy điện Sơn La luôn nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của đơn vị cùng EVN trong việc đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống của nhân dân và tuân thủ nghiêm các quy định của Pháp luật trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh trong đó có nghĩa vụ với Ngân sách nhà nước.

 

Kết quả sản xuất trong 10 năm qua, Công ty Thủy điện Sơn La đã đóng góp vào hệ thống điện Quốc gia trên 102 tỷ kWh, nộp Ngân sách Nhà nước xấp xỉ 18.000 tỷ đồng, trong đó riêng năm 2020 là 2.346 tỷ đồng. Giá trị nộp ngân sách Nhà nước trong 10 năm qua của Công ty luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách tại địa phương của 3 tỉnh miền núi Tây Bắc là Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và quỹ môi trường rừng của Trung ương, nhờ đó đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc nói chung và 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu nói riêng.

 

Với những kết quả đã đạt được trong tròn 1 thập kỷ qua, Công ty Thủy điện Sơn La đã vinh dự được đón nhận nhiều hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và EVN, trong đó nổi bật là Huân chương lao động hạng Nhất. Phát huy những kết quả đã đạt được, Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty thủy điện Sơn La sẽ luôn tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với tầm vóc đơn vị quản lý vận hành 2 Nhà máy Thủy điện lớn của đất nước.

 

Bài viết: Nguyễn Thị Thanh Quý - Kế toán trưởng

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 7
Thành viên: 0
Tổng số: 7
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
1156845