Công ty thủy điện Sơn La tham gia Lễ thả cá giống nhân kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam.    
Cập nhật: 04/04/2017 10:28
Xem lịch sử tin bài
Công ty thủy điện Sơn La tham gia Lễ thả cá giống nhân kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam.

Sáng ngày 1/4/2017 tại khu vực cầu Pá Uôn huyện Quỳnh Nhai; UBND tỉnh Sơn La tổ chức buổi lễ thả cá giống nhân kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống nghề cá Việt Nam. Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát triển Nông nghiệp Nông thôn tỉnh Sơn La; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Sơn La; lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai; lãnh đạo các Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La tài trợ cá giống; đại diện Công ty thủy điện Sơn La có ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty. Tại buổi Lễ Ban tổ chức đã thả hơn 60.000 con cá giống. Riêng Công ty thủy điện Sơn La đã ủng hộ hơn 20.000 con cá giống.

Phát biểu chỉ đạo buổi Lễ ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết. Trên địa bàn tỉnh Sơn La có nhiều hồ thủy điện, đặc biệt có 2 hồ thủy điện lớn đó là, hồ thủy điện Hòa Bình và hồ thủy điện Sơn La; các hồ này ngoài nhiệm vụ phát điện còn góp phần quan trọng cho việc phát triển nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản của nhân dân sở tại và nhân dân tái định cư dọc hai bên hồ; góp phần phát triển kinh tế xã hội,ổn định dân cư, nâng cao đời sông của nhân dân lòng hồ. 

Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Để bổ sung, tái tạo, cải thiện môi trường và đa dạng hóa nguồn thủy sản lòng hồ thủy điệnSơn La; UBND tỉnh Sơn La đã kêu gọi các Doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Sơn La, tài trợ, ủng hộ cá giống để thả xuống hồ. Tại buổi Lễ này Ban tổ chức đã thực hiện thả hơn 60.000 con cá giống xuống hồ thủy điện Sơn La. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai chỉ đạo các ngành, các xã khu vực lòng hồ, tăng cường kiểm tra việc đánh bắt thủy sản của nhân dân, cấm không được sử dụng các phương pháp đánh bắt tận thu, hủy diệt như kích điện, sử dụng hóa chất, đánh mìn…làm hủy diệt các loài thủy sản; tuyên truyền vận động người dân về ý thức khai thác tài nguyên lòng hồ bền vững; hạnchế khai thác, đánh bắt cá mùa đẻ chứng để cho cá sinh sản tự nhiên, nhằm tái tạo nguồn thủy sản của lòng hồ.

Ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La cho biết, với nhiệm vụ của Công ty được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao quản lý vận hành 2 Nhà máy đó là Nhà máy thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Lai Châu với tổng công suất 3.600 MW (thủy điện Sơn La2.400MW; thủy điện Lai Châu 1.200). Trong đó hồ thủy điện Sơn La với chiều dài 157,7 Km; diện tích mặt hồ ở mức nước dâng bình thường là 224 Km2;dung tích 9,26 tỷ m3 nước, trải dài trên 3 tình Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu). Trong những năm qua Công ty luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tạo điều kiện của Chính quyền các cấp và đặc biệt là bà con nhân dân sống dọc lòng hồ trên dòng sông Đà. Công trình thủy điện Sơn La đã đi vào vận hành an toàn, ổn định từ năm 2010 tới nay đã phát đạt mốc sản lượng điện trên 47 tỷ kWhcung cấp vào hệ thống điện lưới quốc gia; nộp ngân sách cho tỉnh Sơn La đạt hơn 5.385 tỷ đồng; bình quân mỗi năm nộp hơn 1.000 tỷ đồng. Góp phần quan trong trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như tỉnh Sơn La.

Hưởng ứng chương trình thả cá giốngkỷ niệm 58 năm ngày truyền thống nghề cá Việt Nam do UBND tỉnh Sơn La phát động; Công ty thủy điện Sơn La ủng hộ hơn 20.000 con cá giống với các chủng loại cá Mè trắng, cá Mè hoa, cá Trôi Mrigan. Công ty thủy điện Sơn La rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính quyền các cấp và đặc biệt là bà con nhân dân sống trên địa bàn, để Công ty tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ sản xuất điện, cũng như thưởng xuyên được tham gia các chương trình hết sức ý nghĩa như việc thả cá bổ sung, tái tạo, cải thiện môi trường và đa dạng hóa nguồn thủy sản lòng hồ thủy điện Sơn La ngày hôm nay cũng như trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi Lễ thả cá giống.

Toàn cảnh buổi Lễ thả cá giống

Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thả cá giống

Ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La thả cá giống


Người dân tham gia thả cá giống


Ảnh & Bài: Nguyễn Đắc Cường

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 28
Thành viên: 0
Tổng số: 28
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
145551