Công ty thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017    
Cập nhật: 03/07/2017 03:49
Xem lịch sử tin bài
Công ty thủy điện Sơn La tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017
Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị

Sản lượng điện 12,549 tỷ kWh là chỉ tiêu phấn đấu của Công ty thủy điện Sơn La trong năm 2017. Đây là chỉ tiêu đã được Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty và 120 Đại biểu ưu tú đại diện cho 556 Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty biểu quyết thông qua tại Hội nghị người lao động năm 2017, được tổ chức vào ngày 01/7/2017.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả sản xuất năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Năm 2016 toàn thể cán bộ côngnhân viên (CBCNV) trong Công ty đã hăng say thi đua lao động, sáng tạo, thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 cụ thể; sản lượng điện phát đạt 12,283/12,038 tỷ kWh; vượt 2% so với kế hoạch được giao; tổng sản lượng điện lũy kế kể từ khi phát điện của 2 nhà máy đạt 50,52 tỷ kWh; nộp ngân sách nhà nước đạt 2.357 tỷ đồng trong đó (tỉnh Sơn La 1.192 tỷ đồng; Điện Biên 126 tỷ đồng; Lai Châu 795 tỷ đồng. Hoàn thành công tác đồng bộ vật tư thiết bị; tư vấn giám sát (TVGS) lắp đặt thiết bị; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; tiếp quản và quản lý vận hành Công trình Nhà máy thủyđiện (NMTĐ) Lai Châu; riêng năm 2016 đã đưa 2 tổ máy số 2 và số 3 vào vận hành an toàn, đảm bảo chất lượng; góp phần quan trọng để khánh thành toàn bộ NMTĐ Lai Châu vào tháng 12 năm 2016, vượt tiến độ trước hơn 1 năm so với tiến độ mà Quốc hội phê duyệt; Công trình NMTĐ Lai Châu đã được Bộ Xây Dựng trao giải Công trình đảm bảo đạt chất lượng cao. Hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, kỹ thuật;các chỉ tiêu tối ưu hóa chi phí năm 2016. Một số nhiệm vụ quan trọng đã hoàn thành đó là; Hoàn thành khắc phục sự cố bão lũ do cơn bão số 1 năm 2015 gây ra;hoàn thành công tác sửa chữa Máy biến áp (MBA) 500 kV công suất 467MVA, lần đầu tiên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện sửa chữa ngay tại nhà máy. Với việc sửa chữa thành công MBA 500kV tại hiện trường đã góp phần nâng cao trình độ,tay nghề, kinh nghiệm cho lực lượng kỹ sư, công nhân của Công ty trong việc làm chủ công nghệ MBA 500kV cũng như năng lực, kinh nghiệm sửa chữa, lắp đặt thanh cái 500kV cách điện bằng khí SF6 (GIS 500kV), công nghệ hiện đại nhất Việt Nam tại thời điểm bây giờ..…vv. Với những thành tích đã đạt được trong năm 2016, tập thể Công ty thủy điện Sơn La đã được EVN đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị cũng biểu quyết phương hướng, giải pháp thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 cụ thể; Sản lượng điện phát đạt và vượt 12,549 tỷ kWh; trong đó: NMTĐ Sơn La 8,37 tỷ kWh; NMTĐ Lai Châu là 4,18 tỷ kWh;  hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật năm 2017; thực hiện thành công năm chuyên đề “đẩy mạnh Khoa học Công nghệ” do EVN phát động năm 2017. Hoàn thiện mô hình tổ chức, phương thức quản lý nhân lực, kỹ thuật, vật tư thiết bị… phù hợp để thực hiện quản lý vận hành 2 nhà máy đó là NMTĐ Sơn La và NMTĐ Lai Châu cách xa nhau, vùng sâu, vùng xa, biên giới, giao thông đi lại khó khăn; ưu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý; đảm bảo khoa học, chính xác, nhanh, kịp thời, không ảnh hưởng khoảng cách. Tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ của người quản lý cũng như người lao động, đáp ứng yêu cầu công việc có trình độ chuyên môn cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tăng cường và nâng cao trình độ công tác quản lý kỹ thuật vận hành; kịp thời phát hiện ra những tồn tại, khiếm khuyết của hệ thống thiết bị, đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời, không để xảy ra sự cố thiết bị do nguyên nhân chủ quan, đảm bảo các tổ máy luôn sẵn sàng vận hành an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả kinh tế.

Ông: Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Công đoàn Công ty đã thông qua báo cáo giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2016; Thỏa ước Lao động tập thể (TULĐTT), các Nội quy, Quy chế liên quan đến chế độ chínhsách người lao động. Năm 2016 Công ty đã thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của Nhà nước, của ngành và các Nội quy, Quy chế, TULĐTT của Công ty đã ban hành; tăng cường thực hiện dân chủ trong Công ty, tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết, môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, phát triển Văn hóa Doanh nghiệp vì người lao động. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động về nhà ở,việc làm, duy trì bếp ăn tập thể, thực hiện nhiều chế độ chính sách có lợi cho người lao động; Công ty đã được Bộ Lao động TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao giải thưởng Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động tương trợ xã hội, vì cộng đồng với kinh phí thực hiện năm 2016 là hơn 1 tỷ đồng; một số hoạt động cụ thể là; hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng phục vụ trang bị cho Nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa do EVN tài trợ kinh phí xâydựng; thực hiện xây nhà ở cho học sinh bán trú Trường tiểu học cơ sở Chiềng Lao C, Chiềng Lao B kinh phí xây dựng hơn 780 triệu đồng; thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo; học sinh nghèo vượt khó học giỏi.. trên địabàn nhân các dịp ngày lễ, tết của đất nước.

Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua TULĐTT năm 2017; Nội quy lao động; các Nội quy, Quy chế liên quan đến quyền và lợi íchcủa người lao động; thực hiện công tác bầu cử bầu 09 thành viên tham gia Banthanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019; bầu 11 thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia Tổ đối thoại định kỳ năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị người Lao động năm 2017

Hội nghị người lao động năm 2017 đã thànhcông tốt đẹp, đây là hoạt động thực thi Quy chế dân chủ cơ sở của Công ty, là diễn đàn để người lao động và người sử dụng lao động thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào kế hoạch sản xuất kinh doanh; TULĐTT, các Nội quy, Quy chế liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Tạo sự đồng thuận,đoàn kết, gắn bó người lao động với Công ty, chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng và phát triển Công ty thủy điện Sơn La hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017 và ngày càng phát triển bền vững.

Bài viết: Nguyễn Đắc Cường - Ảnh: Lê Hồng HàVề trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 81
Thành viên: 0
Tổng số: 81
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
165068