Chủ động rau xanh trong mùa mưa bão    
Cập nhật: 15/12/2019 10:09
Xem lịch sử tin bài
Chủ động rau xanh trong mùa mưa bão

Bếp ăn tập thể nhà máy thủy điện Lai Châu luôn chủ động rau xanh cho bữa ăn của CBCNV đang quản lý, vận hànhnhà máy, đặc biệt trong những ngày mưa bão, tuyến đường giao thông sạt lở, cô lập. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công việc và tình cảm của CBCNV tổ HCQT đối với CBCNV trong Công ty.

Nhà máy thủy điện Lai Châu thuộc công ty Thủy điện Sơn La đóng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn Tỉnh Lai Châu. Là nhà máy lớn thứ 3 trên tuyến năng lượng dòng sông Đà, có công suất lắp máy là 1.200MW với ba tổ máy. Hàng năm đã góp phần quan trọng trong việc ổn định năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.
Huyện Nậm Nhùnlà một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lai Châu, cách trung tâm thành phố Lai Châu 140km, huyện được thành lập tháng 10 năm 2011, cơ sở vật chất hạ tầngcòn thấp, đường giao thông đi lại khó khăn,vào thời điểm mùa mưa, tuyến đường lưu thông với Lai Châu và Điện Biênthường hay bị sạt lở gây gián đoạn giao thông, ách tắc nhiều ngày, vào mùa mưa bãođôi khi thị trấn bị cô lập hoàn toàn. Giao thông bị ngừng trệ, đồng nghĩa với việc không cung cấpđược các nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau xanh, thực phẩm cho người dân sinh sống trên địa bàn.


Bếp ăn Nhà máy thủy điện Lai Châu hàng ngày phục vụ 280xuất ăn cho CBCNV. Để chủ động trong những ngày mưa bão, không làmảnh hưởng đến bữaăn của người lao động đồng thời đảm bảo chất lượng rau sạch, sản xuất tại chỗ đápứng nhu cầu lớn cho bếp ăn tập thể và góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, phong trào “Vườn rau bếp ăn Lai Châu” được triển khai thực hiện.
Sau buổi làm việc, Tổ VPHCQT Lai Châu đã dành thời gian, nhiều ngày,thực hiện san lấp các khu đất xung quanh các dãy nhà tập thể sau đó tìm kiếm đất màu đổ lên tạo thành các khu đất trồng rau, mùa nào rau đấy. Với sự nỗ lực chăm chỉ và bố trí nhân lực khoa học, những luống rau muống, mùng tơi, giàn bí, giàn mướp, đu đủ, chùm ngây đã trở nên xanh tốt, trĩu quả. Hàng trăm kilogam rau, quả đã được thu hoạch, đáp ứng một phần rau xanh phục vụ bữa ăn cho CBCNV, đặc biệt hơn là đã chủ động rau ăn trong những ngày mưa bão sạt lở tắc đường. Những đĩa rau muống luộc, bát canh mùng tơi, bí hầm xương tươi ngon, đảm bảo rau sạch an toàn vệ sinh thực phẩm đã có trên bàn ăn của CBCNV đang ngày đêm vận hành nhà máy tạo ra nguồn năng lượng phục vụ nhân dân và cho sự phát triển kinh tế đất nước.
Tiết trời đã sang thu nhiều loại rau mùa đông sẽ được trồng trên vườn rau bếp ăn Lai Châu.Tuy sản lượng và sự phong phú của các loại rau xanh chưa cao, nhưng những đĩa rau xanh sạch trên mâm cơm đã làm ấm lòng CBCNV đang vận hành, quản lý nhà máy. Đây cũng tấm lòng của những người phục vụ trong công ty luôn mong muốn có một bữa ăn đảm bảo an toàn và đủ năng lượng.

Một số hình ảnh về " Vườn rau bếp ăn Lai Châu"Bài viết: Nguyễn Xuân Nam – PP.HCLĐ

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 12
Thành viên: 0
Tổng số: 12
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
272035