Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024    
Cập nhật: 29/05/2019 04:33
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024
Đ/c Ông Đỗ Đức Hùng – UV BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Phó chủ tịch Công đoàn EVN tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới

Chiều ngày 27/5/2019, tại trụ sở Công ty Thủy điện Sơn La – thành phố Sơn La đã diễn ra Đại hội lần thứ III Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo trong trong Công ty, ban chấp hành Công đoàn Công ty, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN cùng 98 đoàn viên công đoàn đại diện cho 334 đoàn viên công đoàn Công ty thủy điện Sơn La.

Đại hội được vinh dự đón tiếp các đồng chí về tham dự và chỉ đạo đại hội: Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam gồm có đ/c Đỗ Đức Hùng – UV BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Phó chủ tịch Công đoàn EVN; đ/c Lưu Quang Vinh – Trưởng ban Tổ chức CĐ EVN. Về phía Công ty thủy điện Sơn La có đ/c Khương Thế Anh – Bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La...

Đại diện lãnh đạo và các công đoàn viên tham dự Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ2019-2024

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội trong nhiệm kỳ 2014-2019, Công đoàn Công ty đã cố gắng trong công tác tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong thời gian qua, Công đoàn Công ty đã có đã áp dụng nhiều đổi mới về tổ chức. Nội dung và phương thức hoạt động đem lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra.Mọi hoạt động của Công đoàn Công ty luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ CNVCLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn C.ty luôn quan tâm và thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ trong những năm vừa qua. Thu nhập của CBCNV trong những năm qua tương đối ổn định, 100% NLĐ thuộc diện được ký hợp đồng lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. BCH Công đoàn luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình sản xuất từ đó tạo điện kiện thuận lợi để NLĐ yên tâm công tác.

Phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2024: Thực hiện công tác tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ để, đó là một trong những thách thức lớn đòi hỏi công đoàn phải có phương pháp tiếp cận, nhìnnhận đánh giá đúng, đầy đủ về thuận lợi, khó khăn, từ đó có phương thức hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo vai trò đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền lợi cũng như lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong Công ty giai đoạn 2019-2024 và các năm tiếp theo.

Thay mặt BCH công đoàn khóa II, đồng chí Vũ Minh đã trình bày báo cáo kiểm điểm. Trong đó có nêu ra những việc đã làm được, những thiếu sót còn tồn tại cần rút kinh nghiệm. Đến nay, BCH Công đoàn Công ty đã hoàn thành những nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ II giao phó và trân trọng cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Cấp ủy Đảng, Ban giám đốc Công ty, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và các Tổ Công đoàn trực thuộc, đã động viên, giúp đỡ, cộng tác đắc lực tạo điền kiện cùng toàn thể CNVCLĐ của Công đoàn đã gúp đỡ cho BCH Công đoàn Công ty Khóa II triển khai các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp.

Đ/c Vũ Minh – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty đọc báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ công tác của BCH công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019 trước Đại hội

Tại chương trình thảo luận, Ban tổ chức cũng đã nhận được đăng ký tham luận của hai đại biểu: Đ/c Nguyễn Văn Tiệp, Phó phòng TC&NS trình bày Tham luận với chủ để “Công đoàn Công ty trong công tác quản lý hoạt động mạng lưới ATVSV”; Đ/c Phạm Xuân Tuấn, Trưởng ca PXVHLC trình bày Tham luận với chủ để “Tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần vật chất đối với CBCNV tại nhà máy thủy điện Lai Châu”.

Thay mặt Đảng ủy và ban lãnh đạo Công ty, đ/c Khương Thế Anh – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Công ty xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể Đại hội. Đ/c Khương Thế Anh cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất đã được Công đoàn Công ty trú trọng và làm tốt theo định hướng của Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty đó là luôn quán triệt, động viên toàn thể đoàn viên và người lao động tíc cực thi đua lao động giỏi, sáng tạovượt qua mọi khó khăn thách thức góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian tới, tục phát huy truyền thống của Công ty Thủy điện Sơn La trước đây, đ/c Khương Thế Anh đề nghị BCH Công đoàn Công ty và và BCH Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa xây dựng lại các chương trình và phong trào thi đua thiết thực để đảm bảo vận hành hai nhà máy liên tục, an toàn và ổn định.
Đ/c Khương Thế Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội ông Đỗ Đức Hùng - UV BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Phó chủ tịch Công đoàn EVN ghi nhận và biểu dương các CBCNV trong nhiệm kỳ vừa qua đã có đóng góp rất lớn cho các hoạt động chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, trong bối cảnh chia tách Công ty Thủy điện Sơn La và Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN, hai đơn cần phải phối hợp để tiếp tục phát huy các phong trào thi đua lập thành tích để hoàn thành nhiệm vụ chung của EVN trong những năm tiếp theo. Nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác công đoàn để thực hiện tuyên truyền sâu rộng vai trò, chức năng cũng như quyền lợi hợp pháp của người lao động, thu hút quần tích cực tham gia vào các hoạt động của công đoàn, tạo niềm tin cho người lao động.

Đ/c Đỗ Đức Hùng - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn LĐVN, Phó chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024. Quá tổ chức bầu cử khách quan, nghiêm túc.Thông qua kết quả kiểm phiếu Đại hội đã lựa chọn được BCH Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La khóa mới gồm các đồng chí như sau:

-  Ban chấp hành Công đoàn: 9 đồng chí

+ Nguyễn Thị Lan Anh - VP

+ Đỗ Việt Bách - PXVHLC

+ Lý Thị Tiểu Giang -TCKT

+ Trần Văn Phước - KTAT

+ Vũ Công Nam - PXTL

+ Bùi Quang Thế - KTAT

+ Lưu Khánh Toàn - TCNS

+ Nguyễn Văn Tiệp A - TCNS

+ Nguyễn Văn Tý - PXVHSL

Tại Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn lần thứ nhất đã bầu ra Ban thường vụ, Chủ tịch Công đoàn, Phó chủ tịch Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn bao gồm các đồng chí:

-  Ban thường vụ: 03 đồng chí

     + Đ/c Lưu Khánh Toàn Trưởng P.TCNS

+Đ/c Nguyễn Văn Tiệp, Phó P.TCNS  - Phó chủtịch Công đoàn Công ty

+Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, Chánh VP – UV Ban thường vụ Công đoàn C.ty

-  Chủ tịch Công đoàn Công ty:

+Đ/c Lưu Khánh Toàn – Trưởng phòng TCNS

-        Phó chủ tịch Công đoàn Công ty:

+Đ/c Nguyễn Văn Tiệp (A) – Phó P.TCNS

-  Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí:

+Đ/c Nguyễn Thanh Hà – P.TTBVPC

+Đ/c Mai Đức Tiệp – P.KTAT

+Nguyễn Văn Tiệp (A) – P.TCNS

-  Chủ nhiệm Ủy ban kiêm tra Công đoàn:

+Đ/c Nguyễn Văn Tiệp (A) – P.TCNS

Lê Hồng Hà - TCNS


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 19
Thành viên: 0
Tổng số: 19
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
263456