Công ty Thủy điện Sơn La triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV gây ra    
Cập nhật: 04/02/2020 05:49
Xem lịch sử tin bài
Công ty Thủy điện Sơn La triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV gây ra

Bệnh viêm phổi do nCoV là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hhô hấp cấp ở người, virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật, nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh mắc phơi nhiễm. virus này được xác định có ổ dịch tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện nay đã lan ra một số Quốc ra khác. Bệnh nhân mắc nCoV có các triệu chứng sốt, ho và khó thở các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine phòng bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước trong khu vực. Tại Việt Nam đã có 08 trường hợp dương tính với nCoV đều có liên quan đến từ vùng dịch (Vũ Hán, Trung Quốc). Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, số lượng người mắc dịch bệnh và tử vong tăng nhanh, bệnh dịch thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. 

Để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe của CNVC lao động, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo đến tất cả các đơn vị trong Tập đoàn có biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Ông Khương Thế Anh - Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La đã họp và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV với các đơn vị trong Công ty tại 2 nhà máy thủy điện Sơn La và thủy điện Lai Châu, nhanh chóng ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV, xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút nCoV gây ra, đồng thời thông báo đến toàn thể CBCNV trong Công ty và  đơn vị PSC tại Sơn La về việc phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV gây ra để thực hiện.

Việc triển khai đã được toàn thể CBCNV thực hiện nhanh chóng, trong đó điển hình là việc thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường các khu vực trong nhà máy và bếp ăn tập thể; phun thuốc khử trùng tại bếp ăn tập thể và căng tin tại hai nhà máy; cung cấp các khuyến cáo của Bộ y tế tới toàn thể CBCNV trong Công ty; cung cấp dung dịch sát khuẩn, nước súc họng Natricloric đến toàn thể CBCNV trước khi vào làm việc và ăn ca. 

Một số hình ảnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng virus nCoV:

Bài viết: Trịnh Thị Hồng - Phòng HCLĐ

 

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 10
Thành viên: 0
Tổng số: 10
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
272019