Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La tham gia chương trình “Về nguồn” chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Tân Trào, Tuyên Quang.    
Cập nhật: 19/05/2020 02:11
Xem lịch sử tin bài
Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La tham gia chương trình “Về nguồn” chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Tân Trào, Tuyên Quang.
Đồng chí Nguyễn Lê Nguyên, Bí thư Đoàn thanh niên EVN đọc bản báo công với Bác tại lán Nà Nưa

Ngày 17/5/2020, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã tham gia chương trình “Về nguồn” tại khu di tích Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình do Đoàn thanh niên Tập đoàn điện lực Việt Nam tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, các đoàn viên đã được nghe kể về thời kỳ Bác Hồ và các lãnh đạo chính quyền Cách mạng đã sống và làm việc để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945. Qua đó hiểu thêm về một thời kỳ lịch sử khó khăn gian khổ nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc.

 

Các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa nơi ở và làm việc của Lãnh tụ Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5 đến 22 tháng 8 năm 1945


Các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại cây đa Tân Trào

 

Tham gia chương trình lần này, Đoàn đã tổ chức tặng 02 suất quà cho các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Tình Thị Lộc (86 tuổi, thông Cây, xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương) có chồng là liệt sỹ Ma Văn Lập và con trai là liệt sỹ Ma Văn Đoàn và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nghiêm Thị Sử (77 tuổi, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương) có con trai là liệt sỹ Phạm Văn Khám. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong việc chung tay cùng cộng đồng chia sẻ và động viên các gia đình chính sách, có công với Cách mạng. 

 

Đoàn thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nghiêm Thị Sử

 

Chương trình “Về nguồn” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ý nghĩa và kỉ niệm đối với Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La. Qua chương trình các đoàn viên đã được học tập, trao đổi kinh nghiệm với các đoàn bạn đồng thời đây cũng là dịp khơi dậy trong mỗi đoàn viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc, hiểu rõ ý nghĩa lịch sử về khu di tích lịch sử cây đa Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 

Bài viết: Nguyễn Văn Tiệp (B) - Phòng KTAT

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 26
Thành viên: 0
Tổng số: 26
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
277131