Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp của CBCNV công tác tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu    
Cập nhật: 28/05/2020 03:38
Xem lịch sử tin bài
Hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp của CBCNV công tác tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu

Sáng ngày 22/05/2020 Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu tổ chức phát động ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Nậm Nhùn để hưởng ứng chương trình hành trình đỏ năm 2020 "Giọt hồng Sông Đà lần thứ III".

 Để phát huy tinh thần tương thân tương ái và chung tay góp phần cùng xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu. Các cán bộ công nhân viên làm việc tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu-Công ty Thủy điện Sơn La đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.

 

                      CBCNV của công ty Thủy điện Sơn La tham gia hiến máu

 

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo được tổ chức thường xuyên hàng năm, luôn nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo và được các CBCNV sản xuất vận hành NMTĐ Lai Châu, Công ty thủy điện Sơn La hưởng ứng và tham gia rất tích cực trong nhiều năm qua. Đây là nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng, thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của cán bộ công nhân viên Công ty Thủy điện Sơn La trong việc hiến máu cứu người.
Qua đó, cho thấy phong trào "Hiến máu nhân đạo" đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam.
Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.