Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017    
Cập nhật: 24/10/2017 09:07
Xem lịch sử tin bài
Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017
Đồng chí Khương Thế Anh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty phát biểu tại Lễ khai mạc (Ảnh: Đắc Cường)

Trong thời gian từ 20/9/2017 đến 04/10/2017, Ban CHQS Công ty thủy điện Sơn La phối hợp với Ban CHQS huyện Mường La đã tổ chức Huấn luyện tự vệ năm 2017 cho 2 Trung đội súng máy phòng không 12,7mm và Tự vệ tại chỗ.

Với quan điểm công tác huấn luyện dân quân tự vệ, luyện tập sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ có vai trò hết sức quan trọng đối với việc bảo vệ 2 công trình trọng điểm liên quan đến An ninh Quốc gia, trong thời gian từ 20/9/2017 đến 04/10/2017, tại công trình thủy điện Sơn La, Ban CHQS Công ty thủy điện Sơn La phối hợp với Ban CHQS huyện Mường La đã tổ chức Huấn luyện tự vệ năm 2017 cho 2Trung đội súng máy phòng không 12,7mm và Tự vệ tại chỗ.

Đồng chí Khương Thế Anh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Công ty nhận Quyết định thành lập Trung đội tự vệ tại chỗ (Ảnh: Đắc Cường).

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sỹ dân quân tự vệ đã được huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ được giới thiệu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc,tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội,quốc phòng - an ninh của địa phương. Kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huấn luyện chính trị (Ảnh: Đắc Cường)

Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ,huấn luyện kỹ thuật bắn súng phòng không 12,7mm, súng tiểu liên AK; Những kiếnthức cơ bản về sử dụng các loại vũ khí, lựu đạn, mìn được trang bị và các loạicông cụ, vũ khí tự tạo; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh trong đô thị, chiến thuật cấp tổ, tiểu đội dân quân tự vệ; Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật; Hiệp đồng giữa các lực lượng xử trí các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, giữgìn, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở gắn với địa bàn.

Các giảng viên triển khai công tác huấn luyện tại thao trường (Ảnh: Đắc Cường)

Với phương châm huấn luyện "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", trong công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, Ban CHQS Công ty đã chú trọng vàocác nội dung và động tác kỹ thuật, chiến thuật huấn luyện chuyên sâu, thực hiện đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn cũng như phương án tác chiến, vũ khí thiết bị, đồng thời tập trung nâng cao chấtlượng huấn luyện toàn diện, cơ bản, thuần thục về kỹ thuật và chiến thuật… 

Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu (Ảnh: Hồng Hà)

Tuy Công ty thủy điện Sơn La là đơn vị sản xuất, nhưng Ban CHQS thườngxuyên chỉ đạo các đơn vị trong Công ty đảm bảo quân số huấn luyện luôn đủ 100%.Cùng với đó công tác huấn luyện cũng đảm bảo đúng, đủ nội dung. Các công tác chuẩn bị cho huấn luyện như hệ thống giáo án, bài giảng soạn thảo đúng hướng dẫn,thông qua và phê duyệt giáo án đúng quy định, kế hoạch, tiến trình biểu huấnluyện xây dựng bảo đảm tính khoa học, mô hình học cụ đúng, đủ cho huấn luyện,thực hiện nghiêm công tác khảo sát thao trường.

Huấn luyện bắn súng AK (Ảnh: Hồng Hà)

Trong quá trình huấn luyện, nhiều chiến sĩ DQTV đã trải qua quân ngũ hoặc đã qua các đợt huấn luyện trước đây, quen môi trường, điều kiện huấn luyện, bêncạnh đó cũng có không ít chiến sỹ lần đầu tham gia huấn luyện quân sự. Tuy nhiên tất cả các chiến sỹ luôn chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng và rèn luyện thói quen kỷ luật quân đội. Kết thúc đợt huấn luyện, qua kiểm tra công tác bắt đạn thật, kết quả toàn đơn vị đạt kết quả khá.

Huấn luyện kỹ thuật đứng ném lựu đạn (Ảnh: Hồng Hà)

                                                                                                                                                                                             Nguyễn Thanh Hà – PX Thủy lự

                                                                                                                                                                                    Ảnh: Lê Hồng Hà – TC&NS; Nguyễn Đắc Cường– Phòng TC&NS
Ảnh minh họa


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 45
Thành viên: 0
Tổng số: 45
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
165062