Lễ bàn giao Công trình an sinh xã hội nhà văn hóa bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.    
Cập nhật: 16/01/2020 09:08
Xem lịch sử tin bài
Lễ bàn giao Công trình an sinh xã hội nhà văn hóa bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Lễ bàn giao Công trình an sinh xã hội nhà văn hóa bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 15/1, Công ty thủy điện Sơn La cùng với Ủy ban nhân dân huyện Nậm Nhùn long trọng tổ chức lễ bàn giao Nhà Văn hóa bản Pá sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.Về dự có đồng chí Nguyễn Quang Hải Phó chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn, đồng chí Lưu Khánh Toàn Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La.


Bàn giao nhà văn hóa cho bản Pá Sập

Bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn có 43 hộ dân đồng bào dân tộc Mảng là một trong những dân tộc ít người ở Lai Châu, địa bàn cư trú vùng sâu, vùng xa, điều kiện tự nhiên khó khăn, điều kiện kinh tế kém phát triển, dân trí thấp, nhiều hủ tục vẫn còn tồn tại. Là một trong những bản chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ năm 2018. 
Nằm trong chương trình sắp xếp lại dân cư ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm của UBND huyện Nậm Nhùn. Trong thời gian di chuyển bà con nhân dân ra điểm dân cư mới, cơ sở vật chất còn trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện,  còn nhiều thiếu thốn đặc biệt là Nhà văn hóa-  nơi tổ chức hội họp, tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng và nhà nước, đồng thời là nơi vui chơi của các cháu thiếu nhi, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao của toàn thể cộng đồng.
Thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng và nhà nước, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã đề ra, nhằm chung tay với những khó khăn của huyện, cũng như của xã Nậm Pì, đồng thời góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, xóa bỏ các thủ tục lạc hậu. Công ty thủy điện Sơn La đã trao tặng bản Pá Sập Công trình Nhà văn hóa có tổng diện tích 375m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 450.000.000 (Bốn trăm năm mươi triệu đồng).  Sau hơn hai tháng thi công, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, việc vận chuyển vật liệu lên bản gặp không ít khó khăn.Nhận được sự chỉ đạo sát sao của ban giám đốc Công ty,sau nhiều nỗ lực cố gắng Nhà Văn hóa bản Pá Sập cũng hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Việc xây dựng nhà văn hóa là sự kiện quan trọng có ý nghĩa sâu sắc, đây là niềm mong ước của lãnh đạo xã và của toàn thể nhân dân. Công trình là minh chứng, thể hiện văn hóa truyền thống tốt đẹp của Tập đoàn điện Lực Việt Nam nói chung và Công ty Thủy điện Sơn La nói riêng đối với đồng bào nhân dân huyện Nậm Nhùn, góp một phần nhỏ trong  sự nghiệp phát triển của vùng miền núi.

Bài viết: Nguyễn Tiến Hoàn; Ảnh: Vũ Phi Long – PX Thủy Công

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 28
Thành viên: 0
Tổng số: 28
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
277117