Những người lính không quân hàm    
Cập nhật: 03/02/2020 01:39
Xem lịch sử tin bài
Những người lính không quân hàm

Đối với mỗi người Việt, Tết Nguyên đán là dịp để gia đình sum vầy, đoàn tụ và chào đón một năm mới với niềm vui đoàn viên. Còn với chúng tôi- những người làm Thủy điện thì không phải cũng được về đoàn tụ với gia đình, có người thì 2 năm có người thì 3 năm mới được đón tết với gia đình. Để góp phần thắp sáng những phố phường phồn hoa, đô hội, nhìn ánh đèn lung linh, sáng lấp lánh dưới những màn pháo hoa rực rỡ, chúng tôi những “người lính không quân hàm” vẫn túc trực 24/24 tại các nhà máy Thủy điện.

Các nhà máy Thủy điện thường nằm ở những khu vực xa xôi hẻo lánh hiểm trở, nơi địa đầu tổ quốc. Chúng tôi với 134 cán bộ công nhân viên Công ty Thủy điện Sơn La vẫn ngày đêm túc trực, phục vụ tại 02 nhà máy thủy điện Sơn La và thủy điện Lai Châu để luôn sẵn sàng cấp điện cho điện lưới Quốc gia và xử lý các sự cố nhằm đảm bảo tổ máy luôn sẵn sàng.

 

Ca trực đêm giao thừa gian máy NMTĐ Lai Châu

Đã thành truyền thống, năm nào cũng vậyvào thời khắc thiêng liêng, giao thời giữa năm cũ và năm mới chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, ân cần và hết sức thân mật của lãnh đạo Công ty cùng chúng tôi đón giao thừa tại nhà máy, tại vị trí trực, làm chúng tôi rất xúc động và vơi đi nỗi nhớ nhà trong thời khắc giao thừa.

 

Lãnh đạo công ty và nhân viên tại gian máy NMTĐ Sơn La

Ban lãnh đạo Công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị hành chính, phục vụ trong Công ty chuẩn bị chu đáo nhu yếu phẩm, thực phẩm để phục vụ CBCNV trực trong dịp Tết nguyên đán. Những bữa ăn có đầy đủ bánh trưng, dưa hành làm cho chúng tôi cảm thấy mình đang ăn Tết cùng với gia đình. Anh em CBCNV cùng ăn cơm và cùng vui vẻ trò chuyện về những dự định của năm mới. Đây cũng là nét văn hóa của những nhà máy thủy điện nói chung và của thủy điện Sơn La nói riêng.

 

Mâm cơm ngày tết

Một năm mới sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách, chúng tôi tin rằng với sự đoàn kết, lòng quyết tâm vượt lên khó khăn, CBCNV của Công ty thủy điện Sơn La sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tập đoàn điện lực Việt Nam đã giao trong năm 2020. 
Chúc mừng Năm mới 2020!

Tác giả: Nguyễn Thanh Hải  - P.KTAT 


 


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 10
Thành viên: 0
Tổng số: 10
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
432830