Phân xưởng Vận hành Sơn La chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19    
Cập nhật: 27/03/2020 10:14
Xem lịch sử tin bài
Phân xưởng Vận hành Sơn La chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Xuất hiện từ thành phố Vũ Hán- Trung Quốc vào tháng 12/2019, COVID-19 (bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra) bắt đầu lây lan nhanh sau đó, trở thành đại dịch toàn cầu. Là loại bệnh dịch mới, chưa có phác đồ điều trị cụ thể cộng với sự lây lan nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, tâm lý và công tác sản xuất của cộng đồng ở các nơi bị ảnh hưởng. Trong tình hình đó, với tính chất là lực lượng quản lý vận hành chính của Nhà máy điện trọng điểm tới an ninh Quốc gia, Phân xưởng Vận hành Sơn La - NMTĐ Sơn La đã chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác sản xuất và môi trường làm việc an toàn của đơn vị, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV.

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh mới xuất hiện, để chủ động trong công tác phòng/chống dịch Công ty Thủy điện Sơn La đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh năm 2020, từ đó xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch bệnh theo các tình huống cụ thể, chú trọng công tác tuyên truyền và giám sát dịch, hoàn thiện cơ chế thông tin và đưa ra các ý kiến chỉ đạo kịp thời tới các phòng, phân xưởng trong Công ty.
Thực hiện theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Lãnh đạo Phân xưởng Vận hành Sơn La phối hợp với tổ Công đoàn phân xưởng đã thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng chống dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong môi trường làm việc, cụ thể như sau:
 - Phổ biến, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú tới toàn thể CBCNV trong phân xưởng tính chất nghiêm trọng của dịch bệnh, phổ biến các văn bản chỉ đạo, kế hoạch phòng chống dịch, các hướng dẫn cho CBCNV trong công tác phòng chống lây lan bệnh, giữ gìn vệ sinh và nâng cao sức khỏe.
 - Thực hiện ngay việc bố trí các điểm súc miệng bằng nước muối sinh lý, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay khô hoặc cồn 70 độ tại tiền sảnh nhà máy, phòng ĐKTT và phòng điều hành gian máy. Trưởng ca, Trưởng kíp, ATVSV trực tiếp kiểm tra, theo dõi sức khỏe của CBCNV trước khi vào làm việc trong nhà máy.

 

Nhân viên vận hành súc miệng bằng nước muối sinh lý  và rửa tay bằng cồn 70 độ trước khi vào ca trực

 

- Yêu cầu CBCNV hạn chế tụ tập đông người, không đi lại về những nơi có dịch để tránh nhiễm bệnh. Theo dõi và yêu cầu báo cáo về lịch trình đi lại của CBCNV. Trưởng ca, trưởng kíp, tổ trưởng cũng chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của CBCNV trong kíp/tổ để kịp thời báo cáo Lãnh đạo phân xưởng khi CBCNV có dấu hiệu nhiễm bệnh.
- Tổ công đoàn Phân xưởng đã phối hợp với công đoàn Công ty phát khẩu trang kháng khuẩn cho toàn bộ CBCNV trong phân xưởng. Yêu cầu CBCNV phải đeo khẩu trang và rửa tay trước khi đi trên xe ca và xe tuyến, khi tiếp xúc với đối tác ngoài vào làm việc.
- Khi dịch bệnh có dấu hiệu tăng nhanh và lan rộng trong cả nước, lãnh đạo Công ty và lãnh đạo Phân xưởng Vận hành Sơn La đã đề xuất bố trí CBCNV tại khu tập thể sinh hoạt riêng biệt khi ăn tại phòng ăn riêng, đi xe ca riêng... Đây là những hành động cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tránh lây nhiễm bệnh cho lực lượng trực ca, cũng là đảm bảo trong công tác hoạt động sản xuất của Công ty.
Gần hết tháng 3/2020, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và khó lường, CBCNV trong Phân xưởng Vận hành Sơn La nói riêng cũng như trong toàn Công ty nói chung cần tự mình có ý thức cao trong công tác bảo vệ bản thân và cộng đồng. Tiếp tục duy trì thực hiện các phương pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình, xã hội; thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn, kế hoạch do Công ty, Phân xưởng quy định.
Bám sát theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và nhận thức được hậu quả của dịch bệnh sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, đặc biệt đối với đơn vị quản lý vận hành Nhà máy Thủy điện lớn, Phân xưởng Vận hành Sơn La đã triển khai rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua, tâm lý của người lao động rất ổn định và yên tâm công tác, đó là minh chứng khẳng định cho tập thể có Văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Người viết: Lâm Chiến Hảo - PX. Vận hành Sơn La

 

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 11
Thành viên: 0
Tổng số: 11
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
263440