Quản lý vận hành nhà máy điện-công việc không đổi mới hằng ngày nhưng luôn yêu cầu tập trung cao    
Cập nhật: 10/12/2019 09:48
Xem lịch sử tin bài
Quản lý vận hành nhà máy điện-công việc không đổi mới hằng ngày nhưng luôn yêu cầu tập trung cao

QUẢN LÝ VẬN HÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN-CÔNG VIỆC KHÔNG ĐỔI MỚI HẰNG NGÀY NHƯNG LUÔN YÊU CẦU TẬP TRUNG CAO

Là một đơn vị trực tiếp tham gia sản xuất điện năng, Phân xưởng Vận hành Sơn La luôn ý thức được trách nhiệm của mình và phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện chính mình để mang lại niềm tin, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khâu sản xuất điện năng. Với tính chất công việc mang tính lặp đi lặp lại hằng ngày, dễ gây nhàm chán, chủ quan cho người lao động. Xác định được đặc thù công việc như vậy nên Phân xưởng Vận hành Sơn La luôn chú trọng công tác nâng cao ý thức vận hành, kỹ luật lao động song song với kỹ năng nghề nghiệp cho CBCNV. 
Toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên trước khi tham gia vào các vị trí trực của dây truyền sản xuất đều phải học tập, kiểm tra đạt yêu cầu và có thời gian đi ca đúp dưới sự kèm cặp của nhân viên vận hành có trình độ, kinh nghiệm.
Trước khi vào nhà máy toàn bộ nhân viên kíp trực dưới sự kiểm tra của Trưởng Ca, Trưởng Kíp - ATVSV đều phải đảm bảo mặc đúng, đủ đồ bảo hộ lao động, trạng thái tinh thần đảm bảo sẵn sàng làm việc.
Trong ca trực việc kiểm tra, phân tích thông số diễn ra thường xuyên. Nhanh chóng phát hiện những thay đổi, bất thường và tìm ra cách khắc phục nhanh nhất.
Trong quá trình thao tác thiết bị luôn làm đúng quy trình thao tác thiết bị của Công ty và của ngành , đảm bảo trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, thao tác theo quy trình, quy định.

Thao tác thiết bị 6.3 kV (Ảnh: Quang Trung)

Với nguyên tắc người lao động là tài sản quý giá nhất, tiến tới cam kết làm chủ dây chuyền công nghệ, công tác đào tạo luôn là nhiệm vụ quan trọng của phân xưởng. Qua các buổi học tập tại phòng học, hiện trường trình độ kỹ thuật, tay nghề của toàn thể cán bộ công nhân viên luôn được nâng cao, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của công việc đề ra.

Đào tạo thiết bị giám sát cho máy biến áp 500 kV tại hiện trường (Ảnh: Quang Trung)

Ngoài ra hàng tháng Lãnh đạo Phân xưởng phối hợp với Công đoàn tổ chức các buổi kiểm tra hiện trường định kỳ và đột xuất để nâng cao ý thức kỹ luật lao động, phát hiện các nguy cơ mất an toàn lao động kịp thời có biện pháp xử lý.
Với những phương hướng và hành động như trên, Phân xưởng Vận hành Sơn La tin rằng sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, vận hành toàn bộ dây chuyền sản xuất Nhà máy Sơn La an toàn, hiệu quả.


​Bài viết: Đặng Quang Trung – Nguyễn Việt Thắng (PXVHSL)

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 10
Thành viên: 0
Tổng số: 10
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
272032