Tập huấn định kỳ nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2017 tại NMTĐ Lai Châu    
Cập nhật: 09/11/2017 11:01
Xem lịch sử tin bài
Tập huấn định kỳ nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2017 tại NMTĐ Lai Châu
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ PCCCC năm 2017

Từ ngày 03 đến 05 tháng 11 năm 2017, Công ty thủy điện Sơn La tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 111 đội viên thuộc các Đội chữa cháy cơ sở tại NMTĐ Lai Châu, Ban chỉ huy chữa cháy và cán bộ công nhân viên làm công việc liên quan đặc biệt đến PCCC. Nội dung lớp tập huấn gồm các phần lý thuyết, thực hành và diễn tập phương án chữa cháy phối hợp.

Qua phần lý thuyết đã hệ thống lại cho các học viên những kiến thức về văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC&CNCH; kiến thức về an toàn PCCC; kiến thức về cứu nạncứu hộ; phân định trách nhiệm trong chỉ huy chữa cháy ...

Phần thực hành đã giúp cho các họcviên nắm được kỹ năng bảo quản, sử dụng bình dưỡng khí oxy và mặt nạ phòng độc chữa cháy; cách sử dụng bình chữa cháy dạng khí CO2, bình chữacháy dạng bột MFZ; sử dụng lăng vòi, phun nước chữa cháy; cách sửdụng chăn chiên chữa cháy; các phương pháp cứu hộ nạn nhân trong đám cháy ...

Cũng trong đợt tập huấn, vào chiều ngày 05 tháng 11 năm 2017, Công ty và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC66) -Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo Đội chữa cháy chuyên nghiệm thủy điện Lai Châu và Đội chữa cháy cơ sở tại NMTĐ Lai Châu thực hiện diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ phối hợp phối hợp tại hiện trường. Với tình huống giả định là xảy ra cháy Kháng điện KH 505 vào lúc 15h00 tại cao trình 233m. Quá trình diễn tập đã diễn ra đúng theo phương án được duyệt, với sự chứng kiến giám sát của hơn 130 CBNV Công ty làm việc tại NMTĐ Lai Châu.

Qua đợt tập huấn đã giúp các CBNV nâng cao ý thức về công tác PCCC cả trong công việcvà trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữacháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập: 


                                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Văn Tiệp - Phân xưởng Vận hành Lai Châu


Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 109
Thành viên: 0
Tổng số: 109
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
169221