Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19    
Cập nhật: 29/01/2021 10:11
Xem lịch sử tin bài
Thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19; Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thành phố. Ngày 28/01/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 292/UBND-KGVX.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Đối với UBND thành phố Sơn La, UBND huyện Thuận Châu và UBND huyện Mai Sơn: Tổ chức rà soát, truy vết đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân số 1.552, 1.553 và cho tất cả các trường hợp được cách ly y tế tập trung; khi có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức đưa vào khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa trên địa bàn và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố: Nghiêm túc quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị không thực hiện các hoạt động thăm thân, thăm quan, du lịch đến hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh; Khẩn trương rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn có đi và đến hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh từ ngày 23/01/2021 đến nay và có tiếp xúc gần với các trường hợp F1, F2 của thành phố Sơn La, huyện Thuận Châu và Mai Sơn để có các biện pháp cách ly y tế phù hợp; tổ chức truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch trong và ngoài nước; tăng cường sử dụng phần mềm khai báo y tế, nCoV, ứng dụng truy vết Bluezone. Hạn chế tụ tập đông người, chủ động giữ khoảng cách và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chi tiết văn bản 292/UBND-KGVX ngày 28/01/2021 xem tại đây

 

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Sơn La (www.sonla.gov.vn)

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 1351
Thành viên: 0
Tổng số: 1351
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
652377