Tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.    
Cập nhật: 22/10/2017 06:29
Xem lịch sử tin bài
Tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Chị Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng ban Nữ Công phát biểu chào mừng buổi Tọa đàm 20/10/2017

Thực thiện theo Chương trình công tác nữ công 2017 và hướng dẫn tổ chức các các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) của Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Với mục đích khơi dạy lòng tự hào về truyền thống của phụ nữ Việt Nam, biểu dương những đóng góp của đội ngũ nữ CNVCLĐ đối với sự phát triển của đất nước và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Ban nữ công đã đề xuất cùng chuyên môn và Công đoàn Công ty thủy điện Sơn La tổ chức nhiều nội dung hoạt động phong phú gồm có: Gặp mặt, tọa đàm về chủ đề “Chia sẽ kinh nghiệm vượt qua khó khăn và áp lực trong cuộc sống” vào ngày 19/10/2017 và Tổ chức cho 36 nữ CBCNV đi giao lưu học tập kinh nghiệm các đơn vị ngành điện tại miền Trung với mục đích tăng cường sự giao lưu học hỏi chuyên môn nghiệp vụ cũng như tìm hiểu những giá trị văn hóa của đất nước, đồng thời để động viên cho những nữ CBCNV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua.

1. Gặp mặt, tọa đàm về chủ đề “Chia sẽ kinh nghiệm vượt qua khó khăn và áp lực trong cuộc sống” vào ngày 19/10/2017.

2. Tổ chức cho 36 nữ CBCNV đi giao lưu học tập kinh nghiệm các đơn vị ngành điện tại miền Trung từ ngày 31/10/2017 đến 5/11/2017 với mục đích tăng cường sự giao lưu học hỏi chuyên môn nghiệp vụ cũng như tìm hiểu những giá trị văn hóa của đất nước, đồng thời để động viên cho những nữ CBCNV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua.

Buổi tạo đàm với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm vượt qua khó khăn và áp lực trong cuộc sống” đã diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ của 4 chị em nữ đến từ các đơn vị khác nhau trong Công ty, mỗi chị đều có những nhận định, những chia sẻ trong cuộc sống, những kinh nghiệm hay để cân bằng giữa công việc và gia đình, những kỹ năng để vượt qua khó khăn. Trong bổi tọa đàm, đặc biệt xúc động là phần chia sẻ của chị Lê Thị Kim Oanh đến từ phòng Tài chính Kế toán của Công ty đã chia sẻ quá trình chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo, lấy lại sức sống, niềm yêu đời, sự an yên trong tâm hồn.

Chị Lê Thị Kim Oanh chia sẻ quá trình chiến đấu với bệnh tật, lấy lại sức sống

Cũng qua buổi tọa đàm, chị em nữ cũng như những anh em đến tham dự đều có thể thấy phụ nữ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ngoài thời gian ở công sở, ngày chị em còn phải thực hiện thiên chức của một người mẹ, người vợ trong gia đình, những công việc nhà hàng ngày: đi chợ, giặt giũ, cho con ăn, dạy con học, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc chồng con, con cái ốm đau......những việc lặt vặt, tỉ mỉ chiếm rất nhiều thời gian của chị em trong ngày. Những khó khăn trong công việc, trong gia đình như khó khăn về kinh tế, các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ xã hội, khó khăn trong công việc tại công sở... đôi khi khiến chị em mệt mỏi. Khó khăn chồng chất khó khăn tạo nên áp lực trong cuộc sống mà không phải ai cũng có giải pháp để vượt qua đôi lúc càng nghĩ lại càng rối trí, có những chị em loay hoay không biết cách thoát ra được. Chính vì những điều đó, mỗi chị em phải có những kỹ năng, kinh nghiệm để cân bằng giữa công việc và gia đình, kinh nghiệm để tự chăm sóc bản thân, để từ đó vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. 

Tập thể nữ CBCNV của Công ty

Buổi tọa đàm cũng đã được Ban lãnh đạo Công ty đến tham dự, Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao vai trò của chị em nữ trong việc góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Công ty thủy điện Sơn La trong thời gian. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã góp ý cho phương hướng hoạt động của Ban nữ công trong thời gian tới nhằm nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.     

Ông Hoàng Trọng Nam- Giám đốc Công ty phát biểu chúc mừng tại buổi tọa đàm

Buổi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10/1930-20/10/2017 đã để lại nhiều dư âm thú vị và là một kỷ niệm khó quên của nữ CNVCLĐ của Công ty thủy điện Sơn La.

Mộ số hình ảnh của buổi kỷ niệm: 

Ban lãnh đạo và BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng Ban nữ công

Nữ CNV của Phòng KHVT với phần góp vui sôi động trong buổi giao lưu

                                                                                                                                                                                                                            Bài viết: Nguyễn Thị Lan Anh & Ảnh: Lê Hồng Hà

    Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Các tin khác
Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 26
Thành viên: 0
Tổng số: 26
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
172683