Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình thủy điện Sơn La và Lai Châu.    
Cập nhật: 05/12/2018 07:48
Xem lịch sử tin bài
Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình thủy điện Sơn La và Lai Châu.
Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh huyện Nậm Nhùn, Lai Châu.

Trong hai ngày 28/11/2018 và 01/12/2018, tại xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La và thị trấn Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Mường La và huyện Nậm Nhùn tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình thủy điện Sơn La và Lai Châu.

Công ty thủy điện Sơn La hiện đang quan lý hai nhà máy thủy điện Sơn La và Lai Châu với tổng diện tích nước mặt của hai hồ chứa lần lượt là 224km2 và 39,6km2, do vậy công tác tuyên truyền và trang bị cho bà con hiện đang sinh sống trong khu vực thuộc phạm vi của hồ thủy điện những kiến thức cơ bản trong công tác bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ cũng như vùng hạ du công trình thủy điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng nhằm mục đích tuyên truyền cho bà con đường lối, chính sách,pháp luật của Đảng và Nhà nước về quản lý, bảo vệ, khai thác tài nguyên, môi trường của các hồ chứa thủy điện. Bên cạnh đó, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi nòng cốt tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường, hành động ứng phó với tình hình xâm lấn lòng hồ và vùng bán ngập.

Các tuyên truyền viên phổ biến những kiến thức về công tác bảo vệ vùngbán ngập, vùng hạ du công trình thủy điện tại xã Chiềng Hoa, Mường La.

Căn cứ tình hình thực tế, việc tổ chức lựa chọn địa điểm tuyên truyền với lòng hồ thủy điện Lai Châu là huyện Nậm Nhùn, với lòng hồ thủy điện Sơn La là xã Chiềng Hoa, huyện Mường La. Các đối tượng được tập trung tuyên truyền bao gồm: Các em học sinh cùng các phụ huynh, cán bộ Đoàn, Đội, Cán bộ xã, Trưởng bản, Phó bản cũng như các thầy cô giáo của các địa điểm được chọn tổ chức Chương trình.

Các em học sinh và phụ huynh tham gia trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức

Chương trình tập trung vào công tác tập huấn cho các tuyên truyền viên là cán bộ, cán bộ Đoàn của xã, Trưởng bản, Phó bản và các thầy cô giáo. Hơn nữa, Đoàn thanh niên Công ty phối hợp với đoàn thanh niên địa phương thực hiện công tác tuyên truyền thông qua việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Chung tay bảo vệ môi trường, nguồn nước, hành lang bảo vệ hồ chứa thủy điện”. Tại mỗi địa điểm được chia thành các Đội để tham dự cuộc thi. Nội dung bao gồm phần lựa chọn câu trả lời cho các câu hỏi, phần thể hiện tài năng và phần trả lời câu hỏi. Kiến thức trong cuộc thi bao gồm 20% kiến thức tìm hiểu về Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty thủy điện Sơn La, 40% kiến thức về các nội quy, quy định về quản lý bảo vệ, khai thác tài nguyên và môi trường các hồ chứa thủy điện, 20% kiến thức về nội dung biển báo và hệ thống loa cảnh báo, 20% kỹ năng cứu người đuối nước, người bị điện giật và xử lý thuyền bị lật. Trong quá trình tập luyện và nghiên cứu,các thành viên trong đội chủ động nghiên cứu qua đó đạo tạo được các tuyên truyền viên tốt trong các làng xã.
 Các em học sinh tham gia cuộc thi “Chung tay bảo vệ môi trường, nguồn nước, hành lang bảo vệ hồ chứa thủy điện”.

Công ty thủy điện Sơn La cũng tổ chức tặng quà cho 70 em học sinh nghèo vượt khó tại mỗi địa điểm. Mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Chương trình truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ, vùng hạ du công trình thủy điện Sơn La và Lai Châu là một trong những hoạt động thường niên đầy thiết thực được Đoàn thanh niên Công ty thủy điện Sơn La phối hợp với Đoàn thanh niên trên các địa bàn tổ nhằm trang bị cho cán bộ tuyên truyền viên cũng như bà con hiện đang sinh sống trên phạm vi lòng hồ thủy điện những kiến thức cơ bản trong công tác tuyên truyên bảo vệ vùng bán ngập và hạ du hồ chứa thủy điện từ đó vận dụng vào đời sống thực tế của bà con.

Ảnh: Vũ Phi Long – PXTL và bài: Lê Hồng Hà - TCNSVề trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tiến Kiên
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 47

Online Now Online Now:
Số người đang online: 33
Thành viên: 0
Tổng số: 33
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
358191