Văn phòng xanh    
Cập nhật: 14/04/2020 09:16
Xem lịch sử tin bài
Văn phòng xanh

Văn phòng làm việc là nơi gắn kết của người lao động, là nơi thể hiện văn hóa doanh nghiệp, một thương hiệu riêng của một công ty

Một văn phòng Xanh là sự kết hợp của những không gian có cây cảnh, cây phong thủy hay mảng tường cây làm cho không gian văn phòng luôn luôn có sức sống, mát mẻ và hiện đại. Văn phòng xanh và đẹp thường mang lại những ấn tượng và thiện cảm tốt trong mắt đối tác và khách hàng, làm tăng mức độ thành công trong công việc. Không chỉ vậy, văn phòng xanh giúp nhân viên xua tan đi cái uể oải và mệt mỏi của cuộc sống thường ngày, giúp nhân viên làm việc sáng tạo, hiệu quả, từ đó nhân viên thêm yêu nơi làm việc của mình hơn. 

 


Công ty thủy điện Sơn La – Chi nhánh tập đoàn điện lực Việt Nam, nơi tôi làm việc được bao phủ bởi một không gian xanh. Hàng ngày của tôi thường bắt đầu hơi khác, việc đầu tiên của tôi khi tới Công ty không phải là bật máy tính và ngồi vào bàn làm việc mà là chăm sóc những cây tiểu cảnh trồng ở trong phòng, chỉ với 5 phút đầu giờ hàng ngày mà tôi luôn có một ngày làm việc với tâm thái được thư giãn hoàn toàn và sẵn sàng năng lượng cho một ngày mới. Và hơn thế, sự thư thái của tôi và các đồng nghiệp còn tới từ rất nhiều yếu tố Xanh mà các nhân viên công sở khác phải “ghen tỵ”. Ai lần đầu tiên bước vào văn phòng cũng phải trầm trồ bởi hệ thống cây phủ xanh tường tới các ô cửa sổ. Đó là những mảng tường vạn niên thanh, trầu bà, kim tiền … luôn tươi tốt do được chăm sóc một cách khoa học hàng ngày. Tinh tế hơn, ở ngay sát cửa sổ là những chậu cây nho nhỏ để khi ngước mắt lên nhìn là một không gian xanh.

 

 Thực sự khi bước vào văn phòng Xanh, mọi người đều có thể cảm nhận được sự dễ chịu xuất phát từ không gian xanh, từ sự thân thiện, nhẹ nhàng của các cán bộ công nhân viên. Ở giữa các tầng làm việc đề có một không gian riêng dành cho nhân viên thư giãn, đồng nghiệp có thể trao đổi công việc hoặc uống một tách trà hay cà phê thư giãn giữa giờ mà không gây mất trật tự, ảnh hưởng tới không khí làm việc chung.

 

 

Mỗi phòng làm việc của CBCNV lại mang những dấu ấn riêng biệt của từng người, những mảng tường tạo nên phong cách riêng mà ai bước vào cũng thấy mình có thêm nhiều động lực để làm việc. 

 


Chúng ta thường dành tới 8 tiếng trong một văn phòng làm việc, thậm chí còn nhiều hơn cả thời gian ở trong ngôi nhà của mình. Một văn phòng tiện nghi, đẹp, thân thiện, dễ chịu luôn là mơ ước của mọi nhân viên công sở. Chúng tôi đã có một văn phòng Xanh đáng mơ ước như thế.

  

Bài viết: Vũ Thị Lệ Quyên - P.HCLĐ

Về trang trước Bản in Gửi email Về đầu trang

Membership Membership:
Latest New User Latest: Nguyễn Tuấn Dũng
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 51

Online Now Online Now:
Số người đang online: 57
Thành viên: 0
Tổng số: 57
People Online People Online:
Visitors Visitors:
Members Members:
Total Total:
Tổng số lượt truy cập:
655068